Để có thể tạo một bài thuyết trình chất lượng, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến PowerPoint, công cụ văn phòng tạo slide thuyết trình phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu người dùng không cài đặt bộ Office trên máy tính, hoặc đơn giản muốn tìm một công cụ tạo slide thuyết trình khác thì bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng thuyết trình trực tuyến, có chất lượng không hề kém cạnh với PowerPoint. Hãy cùng Quản trị mạng điểm qua những top ứng dụng tạo slide thuyết trình chất lượng trong bài viết dưới đây.

1. Ứng dụng Google Slides:

  • Google Slides trực tuyến
  • Tải Google Slides cho Android
  • Tải Google Slides cho iOS

Google Slides là một trong những ứng dụng thuộc bộ công cụ văn phòng trực tuyến của Google. Chỉ cần đăng nhập tài khoản của Google là bạn có thể sử dụng công cụ Google Slides dễ dàng.

Những website thuyết trình chất lượng thay thế cho PowerPoint

Sau khi đăng nhập vào giao diện chính trên Google Slides, người dùng sẽ được cung cấp những mẫu theme có sẵn. Hoặc chúng ta cũng có thể tự tải theme có trong máy để sử dụng trên Google Slides. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp tới bạn nhiều công cụ tạo slide thuyết trình, từ chọn kiểu chữ, chèn biểu đồ, hình ảnh, tạo bảng biểu,…

Mọi thao tác khi bạn thực hiện trên slide thuyết trình đều sẽ được tự động lưu lại, tránh trường hợp vô tình không nhấn Save hoặc do một số những lý do khác.

2. Tạo slide bằng Prezi trực tuyến:

  • Công cụ Prezi trực tuyến
  • Tải Prezi cho Windows

Prezi cũng là một trong những ứng dụng trực tuyến hỗ trợ tạo bài thuyết trình, cũng tương tự như PowerPoint hay Google Slides. Tuy nhiên, điểm khác biệt mà Prezi mang lại đó là tạo slide thuyết trình chỉ trong một trang duy nhất, chứ không tạo nhiều slide khác nhau như những công cụ khác.

Những website thuyết trình chất lượng thay thế cho PowerPoint

Người dùng sẽ cần chọn lựa những nội dung dùng cho bài thuyết trình, sau đó đặt chúng vào trong 1 khung hình duy nhất trên Prezi mà thôi. Nhưng không vì lẽ đó mà Prezi sẽ tạo ra một bài slide “lộn xộn”.

Mang tới người dùng sự năng động, linh hoạt, Prezi sẽ trình bày từ mục lục chính mà người dùng thiết kế, sau đó sẽ chuyển dần tới mục nhỏ đầu tiên rồi sẽ quay trở lại các mục kế tiếp. Trong quá trình tạo slide, người dùng có thể chèn thêm hình ảnh, video, hoặc lưu trữ file trên ứng dụng đám mây.

Những website thuyết trình chất lượng thay thế cho PowerPoint

3. Dịch vụ Emaze online:

  • Sử dụng Emaze trực tuyến

Sau khi tạo cho mình một tài khoản cá nhân trên Emaze, người dùng sẽ được sử dụng tính năng tạo slide cơ bản của ứng dụng. Công cụ Emaze trực tuyến mang tới cho chúng ta những dạng mẫu thuyết trình khác nhau, với chi tiết hướng dẫn cụ thể để làm một slide hoàn chỉnh như thế nào.

Những website thuyết trình chất lượng thay thế cho PowerPoint

Trong quá trình tạo slide, chúng ta có thể thêm các nội dung khác, lấy ảnh trên Instagram, Facebook, chèn link video từ các nguồn Youtube, Vimeo,.. Sau khi hoàn thành bài thuyết trình, bạn có thể lựa chọn nhập địa chỉ email muốn gửi, chia sẻ bài thuyết trình lên một số những trang web khác.

Những website thuyết trình chất lượng thay thế cho PowerPoint

4. Ứng dụng PowToon trực tuyến:

  • Sử dụng PowToon miễn phí

Nếu bạn muốn thay đổi phong cách cho bài thuyết trình của mình thì có thể sử dụng PowToon, đậm chất video hoạt hình thú vị. Ứng dụng mang tới người dùng nhiều phong cách tạo bài thuyết trình, kèm theo đó là những chủ đề độc đáo với những chuyển động tăng độ sinh động hơn rất nhiều.

Những website thuyết trình chất lượng thay thế cho PowerPoint

Bên cạnh đó, PowToon cũng cung cấp tới tùy chọn chèn âm thanh trong bài thuyết trình, hình ảnh, background, phông chữ đa dạng đã có sẵn. Hoặc chúng ta cũng có thể tự tải file có sẵn trên máy tính để áp dụng cho bài thuyết trình.

Những website thuyết trình chất lượng thay thế cho PowerPoint

Trên đây là một số ứng dụng trực tuyến tạo slide thuyết trình, với chức năng cơ bản là cung cấp những mẫu slide độc đáo. Bên cạnh đó, một số ứng dụng còn tạo phong cách mới mẻ cho bài thuyết trình như PowToon chẳng hạn. Nếu bạn muốn tìm kiếm một ứng dụng trực tuyến tạo bài thuyết trình chất lượng, thì hãy thử các dịch vụ trong bài viết trên nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • Tạo slide đẹp cho thuyết trình PowerPoint với 8 bí quyết
  • Làm thế nào để mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng mà chưa kịp lưu?
  • Những chiêu độc, lạ cho người dùng PowerPoint

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here