Đàn ông và phụ nữ có cách tiếp cận vấn đề không giống nhau. Nguyên bản Nghĩ Giàu Và Làm Giàu được Napoleon Hill viết từ góc nhìn và quan điểm của đàn ông, trong một thời đại mà những “kẻ khổng lồ” trong giới kinh doanh đều do đàn ông làm chủ. Trong nửa đầu thế kỷ 20, hầu như tất cả các sách viết về kinh doanh và thành công đều hướng tới nam giới, không tính đến những điểm mạnh độc đáo của phụ nữ, cũng không hỗ trợ các nữ doanh nhân giải quyết các nhu cầu phát sinh với tư cách người làm vợ, làm mẹ.

Sharon Lechter đã làm nhiều hơn là bổ sung góc nhìn phụ nữ cho tác phẩm bất hủ của Napoleon Hill. Phiên bản mới của bà – Phụ Nữ Nghĩ Giàu Và Làm Giàu – mang tính hiện đại dành cho thế kỷ 21, phản ánh sự phát triển tư duy cá nhân của phụ nữ trong 75 năm qua, trở thành một cuốn sách kinh điển cho mọi phụ nữ với khát vọng nhận ra tiềm năng và ý nghĩa cuộc đời mình.

Trích đoạn sách hay

Lời giới thiệu

TẠI SAO TÔI PHẢI VIẾT CUỐN SÁCH NÀY?

Các nguyên tắc thành công đều hiệu quả như nhau với tất cả mọi người, cần gì phải vẽ vời thêm một cuốn sách khác từ cuốn sách nguyên bản đã quá xuất sắc và nổi tiếng của Napoleon Hill, cuốn Nghĩ Giàu Và Làm Giàu (Think and Grow Rich)? Tại sao tôi phải viết một cái gì đó đặc biệt chỉ dành riêng cho phụ nữ?

Vì tôi tin rằng có rất nhiều phụ nữ gặp vấn đề với sự tự tin. Và tôi tin dù một phụ nữ khó có thể thay đổi quy luật về cơ hội cũng như khó đòi được mức lương công bằng như nam giới, nhưng nữ giới có thể thay đổi được cuộc đối thoại nội tâm để tin vào khả năng thành công của chính mình. Cuốn sách Phụ Nữ Nghĩ Giàu Và Làm Giàu tập trung vào việc phụ nữ ngày nay có thể phá vỡ xiềng xích tư duy cũ và các mô thức xã hội lạc hậu để tự tin tạo nên một cuộc sống thành công và ý nghĩa nhất.

Tôi muốn nhấn mạnh một thực tế là mô hình thành công của phụ nữ trong quá khứ có thể đã không còn thích hợp trong bối cảnh đương đại. Tôi đồng ý rằng điều khiến phụ nữ cảm thấy khó khăn phổ biến nhất cho đến nay vẫn là băn khoăn trong việc cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Tuy nhiên, thay vì đòi hỏi phụ nữ phải trở nên mạnh mẽ và hướng ngoại hơn, chúng ta nên nhấn mạnh vào những lợi ích mà ưu điểm nữ tính mang lại. Điều đó có thể phù hợp hơn trong môi trường kinh doanh ngày nay.

Toàn bộ thế giới kinh doanh đã thay đổi khi lực lượng lao động nữ gia tăng về số lượng và tầm ảnh hưởng rộng trong suốt thập niên qua. Chúng ta cũng đã chuyển từ Thời đại Công nghiệp sang Thời đại Thông tin và có một sự thay đổi tinh thần thực sự trong cách thức kinh doanh. Thời đại Công nghiệp tôn vinh sự cạnh tranh. Và môi trường cạnh tranh đó tạo nên triết lý thắng- thua, thương trường là chiến trường. Nhưng ngày nay, tôi nhìn thấy một môi trường kinh doanh rất khác: Môi trường kinh doanh được xây dựng dựa trên sự hợp tác, quan hệ đối tác, liên minh chiến lược, và liên doanh. Môi trường này nuôi dưỡng triết lý các bên cùng thắng, và các bên cùng tìm cách tận dụng điểm mạnh của nhau vì lợi ích chung của khách hàng. Môi trường hợp tác này chính là môi trường mà phụ nữ sẽ phát triển mạnh.

Với những thay đổi về ảnh hưởng của phụ nữ trên toàn cầu và sự thay đổi của cách thức kinh doanh, tôi tin rằng chúng ta hiện đang ở điểm bùng phát (tipping point) các cơ hội thành công dành cho phụ nữ. Suốt nhiều năm, nhiều phụ nữ bảo tôi rằng họ muốn có một cuốn sách hướng dẫn thích hợp với họ, được chia sẻ bởi những người phụ nữ đã thực sự thành công trong cuộc sống. Và vì vậy tôi đã nghiên cứu những phụ nữ thành công trong quá khứ, phỏng vấn những phụ nữ thành công ngày nay, phân tích cuốn sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu của Napoleon Hill để tìm ra các nguyên tắc thành công chung nhất cho phụ nữ. Phải thừa nhận rằng nhiều năm qua tôi không muốn viết một cuốn sách dành riêng cho phụ nữ. Nhưng chắc chắn lúc này là thời điểm thích hợp để Phụ Nữ Nghĩ Giàu Và Làm Giàu ra đời.

Cuốn sách đề cập đến các vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt ngày hôm nay như các vấn đề trong gia đình hay thăng tiến công việc hoặc sở hữu doanh nghiệp, và đi kèm đó là những cách thức thực tế để họ vượt qua các rào cản đồng thời nắm bắt cơ hội. Nhiều

năm qua, phụ nữ luôn được dạy rằng họ cần phải quán xuyến tất cả. Họ có thể lựa chọn làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian, hoặc làm việc ở nhà trong khi vẫn có thể lập gia đình, sinh con và quản lý việc nhà. Nhưng không có một nguyên tắc hay một cuốn sách nào hướng dẫn để giúp phụ nữ xoay xở trong tất cả những thứ đó mà vẫn giữ được sự minh mẫn tỉnh táo!

Cuốn sách này giúp bạn đạt được điều đó.

Vào cuối cuốn sách này, tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy sự tự tin của mình, và nhận ra rằng bạn có đủ quyền lực và thừa cơ hội để tạo nên cuộc sống mà bạn muốn. Từ có sức mạnh lớn nhất là “lựa chọn”. Bạn có thể lựa chọn thay thế cảm giác tội lỗi khi cảm thấy mất cân bằng trong cuộc sống bằng một phương án khác. Ví dụ như bạn có thể thay thế mục tiêu tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống bằng mục tiêu tìm kiếm một cuộc sống tuyệt vời hơn, đong đầy yêu thương, thành công và ý nghĩa hơn.

Tuy nhiên Phụ Nữ Nghĩ Giàu Và Làm Giàu không phải là một cuốn sách “chà đạp” đàn ông bằng bất cứ giá nào. Dù Napoleon Hill là người đàn ông duy nhất được trích dẫn trong cuốn sách nhưng ông không phải là người đàn ông duy nhất có ảnh hưởng đến cuộc đời tôi. Chỉ là tôi muốn tập trung đặc biệt vào phụ nữ trong cuốn sách này mà thôi. Dù vậy, trong lời bạt, tôi vẫn có mời một số quý ông mà tôi biết là những người luôn đấu tranh cho phụ nữ, chia sẻ suy nghĩ của họ về thông điệp của cuốn sách.

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu được viết dựa trên các cuộc phỏng vấn của Napoleon Hill với hơn 500 người thành công nhất vào thời của ông, cùng với hàng ngàn người tự xem mình thất bại trong thời điểm đó. Trong cuốn Phụ Nữ Nghĩ Giàu Và Làm Giàu, tôi cũng đã mời nhiều phụ nữ thành công chia sẻ kinh nghiệm, với mong muốn tạo nên một bộ sưu tập tương tự như Hill đã làm nhưng dành cho phụ nữ. Vì vậy, cũng giống như Nghĩ Giàu Và Làm Giàu là một

bộ sưu tập những trải nghiệm thành công xuất phát từ nhiều người đàn ông thành công, Phụ Nữ Nghĩ Giàu Và Làm Giàu là một bộ sưu tập những chia sẻ của nhiều phụ nữ thành công.

Cuốn sách này tuân theo đại cương các chương trong cuốn Nghĩ Giàu Và Làm Giàu nguyên bản. Mỗi chương bắt đầu bằng cách ôn lại những gì Napoleon Hill đã dạy. Tiếp theo là những câu chuyện thực tế của những người phụ nữ xuất sắc đã thành công khi áp dụng bài học này. Sau nữa là câu chuyện chính tôi khi thực hành bài học của Napoleon Hill cũng như chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời khi tôi áp dụng điều đó.

Trong mỗi chương, tôi dành ra một phần làm góc “Quân Sư”. Napoleon Hill đã giới thiệu sức mạnh của Quân Sư như một bước không thể thiếu để đạt được thành công. Vì vậy, ở phần Quân Sư của mỗi chương, tôi sẽ chia sẻ một số câu trích dẫn từ những người phụ nữ tuyệt vời nhất. Điều này nhằm làm nổi bật tầm quan trọng của các thông điệp và bài học trong chương đó. Bạn hãy xem mỗi người phụ nữ trong cuốn sách này như một người Quân Sư dành riêng cho mình.

Kết thúc mỗi chương, tôi thêm vào một phần gọi là “Tự Vấn”. Phần này sẽ rút ra các thông điệp và bài học của chương và yêu cầu bạn áp dụng chúng vào cuộc sống của bạn. Bởi để đạt được thành công, chúng ta phải hành động.

Bạn có thể tải các tập tin PDF để hỗ trợ bạn trong phần Tự Vấn, cũng như có thể tìm thấy nhiều tài nguyên khác ở www. sharonlechter.com/women. Phần này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định những lĩnh vực mà bạn có thể thắp lửa và thúc đẩy con đường của riêng mình để tạo nên một cuộc sống mà chính bạn mong muốn.

Chúc bạn thành công!

− Sharon Lechter

Phụ Nữ Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here