Tác giả Michael Hyatt, blogger kinh doanh hàng đầu thế giới, cung cấp những hướng dẫn thực tế để xây dựng và mở rộng một nền tảng mạnh mẽ. Theo ông, để thành công trên thị trường hiện nay, bạn phải sở hữu hai tài sản chiến lược: sản phẩm hấp dẫn và nền tảng ý nghĩa. Không dừng lại ở đó, cuốn sách còn hướng dẫn người đọc cách mở rộng tầm ảnh hưởng, cách kiếm tiền từ nó và xây dựng sự nghiệp bền vững. Chìa khóa chính là xây dựng một nền tảng – cách thức thực hiện vô cùng dễ dàng và ít tốn kém. Cuốn sách bao gồm:

  • Chiến lược đã được chứng minh
  • Công thức dễ nhân rộng
  • Những mẹo có ích

Công nghệ truyền thông xã hội đã thay đổi mọi thứ. Bây giờ, lần đầu tiên trong lịch sử, những người không phải người nổi tiếng có thể được chú ý – và giành chiến thắng to lớn! – trong một thế giới ngày càng ồn ào.

Về Tác giả

Michael Hyatt đã cống hiến gần trọn vẹn cả cuộc đời cho ngành xuất bản sách, dành phần lớn thời gian cho việc viết lách và thuyết giảng. Ông bắt đầu sự nghiệp từ khi còn là sinh viên của Đại học Baylor và trải qua tất cả công việc ở mọi bộ phận xuất bản. Ông cũng làm đại diện tác giả và người quản lý của nghệ sĩ. Ông giữ chức vụ Giám đốc Điều hành của nhà xuất bản Thomas Nelson từ tháng 8/2005 đến tháng 4/ 2011 và hiện nay đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch.

Trích đoạn sách hay

HÃY ĐỀ PHÒNG NHỮNG TRỞ NGẠI

Trước đây, khi còn là CEO của Nhà xuất bản Thomas Nelson, tôi đã có một cuộc trò chuyện thú vị với một biên tập viên. Anh ta vừa đọc xong bản thảo mới từ một tác giả lớn của chúng tôi. Tôi hỏi: “Anh nghĩ sao về bản thảo này?”

Anh ta do dự. “Nói thật ư?”

“Phải. Tôi muốn nghe sự thật,” tôi nói với anh ta.

“Không tốt lắm.”

Lòng tôi nặng trĩu. Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều tiền của vào cuốn sách này và dự tính sẽ thu được một khoản đáng kể từ nó.

“Được… vậy nó có vấn đề gì à?” Tôi hỏi. Tôi cũng không biết là mình có muốn nghe sự thật hay không.

“Tôi… Tôi không biết,” anh ta lắp bắp. “Nó giống như cuốn trước vậy. Tôi thực sự không thấy bất cứ điều gì mới mẻ ở đây cả, điều mà ông ấy chưa từng viết đó.”

“Đó là vấn đề,” tôi nói rõ ràng. “Dự án này rất quan trọng nên chúng ta không được bằng lòng với bất cứ điều gì ít ấn tượng cả.”

Tương tự, chắc bạn cũng có một sự lựa chọn trong vô số dự án và ước mơ của bản thân để theo đuổi. Bạn có thể khiến nó thật ấn tượng hoặc kém ấn tượng.

Theo kinh nghiệm của tôi, có ít nhất 5 trở ngại trong việc tạo ra những trải nghiệm ấn tượng:

1. Chúng ta không có đủ thời gian. Thời hạn đã cận kề. Chúng ta phải chạy đua để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Hoặc chúng ta phải hoàn thành xong dịch vụ để dành thời gian cho khách hàng kế tiếp trước khi ông ta phàn nàn. Chúng ta chỉ đơn giản là không có đủ thời gian để dồn tâm sức cho công việc một cách tốt nhất, nên đành buông xuôi như vậy. Trước khi sản phẩm thực sự được hoàn thiện thì nó đã được làm một cách qua loa nửa vời.

2. Chúng ta không có đủ nguồn lực. Chúng ta muốn làm tốt hơn thế và thành thật mà nói, chúng ta muốn công việc tiến xa hơn. Nhưng chúng ta lại không có đủ tiền bạc hay nhân lực. Chúng ta biện minh rằng: “Tôi đã làm những gì tốt nhất có thể bằng các nguồn lực hiện có.” Và một lần nữa, chúng ta cho qua nó và để tâm đến dự án tiếp theo hoặc khách hàng khác trong danh sách.

3. Chúng ta không có đủ kinh nghiệm. Chúng ta không biết cách thực hiện những gì cần phải hoàn thành. Tầm nhìn của chúng ta vượt xa kinh nghiệm bản thân. Chúng ta biết sản phẩm hoặc dịch vụ nào có thể tung ra thị trường được, nhưng vấn đề là chúng ta không có kiến thức, kỹ năng hoặc kinh nghiệm để làm được điều đó. Vì vậy, chúng ta chỉ thực hiện được những điều nhỏ nhoi hơn tầm nhìn mình đã nghĩ đến.

4. Chúng ta thường bằng lòng với đám đông. Có vẻ như chúng ta không chắc chắn về chính bản thân mình. “Những người khác có vẻ thích điều này,” chúng ta tự nhủ. “Có lẽ họ đã đúng. Có rất nhiều người thông minh trong phòng này. Thôi nào, hãy bỏ qua tầm nhìn của mình đi!” Và chúng ta đã làm vậy. Chúng ta hạ thấp tầm nhìn của mình rồi chịu thua trước cách nhìn nhận và ý kiến chung của cả nhóm.

5. Nhưng trở ngại lớn nhất chính là nỗi sợ hãi. Trên thực tế, đây mới là trở ngại chính. Thành thực mà nói, chúng ta phải thừa nhận rằng 4 trở ngại trên chỉ là lời bào chữa mà thôi. Nếu đủ can đảm, ắt chúng ta sẽ tìm thấy thời gian, nguồn lực hay kinh nghiệm. Chúng ta có thể nổi bật trước đám đông. Chúng ta sẽ không dừng lại ở một cái gì đó ít ấn tượng hơn.

Nhưng điều chúng ta thực sự sợ hãi là gì? Có thể chúng ta sợ mất việc, mất khách hàng hoặc mất uy thế của bản thân. Và không ai muốn bị coi là vô lý hay đòi hỏi. Chúng ta sợ người khác nói xấu sau lưng mình. Thay vào đó, ai cũng muốn được mọi người quý mến.

Nếu muốn tạo ra trải nghiệm ấn tượng, hãy can đảm lên. Sự can đảm là cầu nối giữa cá nhân và tâm lý mà chúng ta cần phải vượt qua. Trải nghiệm ấn tượng mà chúng ta muốn tạo ra nằm ở phía bên kia cây cầu. Và không gì ngoài sự can đảm mới giúp chúng ta qua được phía bên kia.

Platform Ứng Dụng

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here