Là một trong những quyển sách về nghệ thuật sống nhận được nhiều lời ngợi khen và bán chạy nhất mọi thời đại, Sức Mạnh Tiềm Thức đã giúp hàng triệu độc giả trên thế giới đạt được những mục tiêu quan trọng trong đời chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi tư duy.

Sức Mạnh Tiềm Thức giới thiệu và giải thích các phương pháp tập trung tâm thức nhằm xóa bỏ những rào cản tiềm thức đã ngăn chúng ta đạt được những điều mình mong muốn.

Sức Mạnh Tiềm Thức không những có khả năng truyền cảm hứng cho người đọc, mà nó còn rất thực tế vì được minh họa bằng những ví dụ sinh động trong cuộc sống hằng ngày. Từ đó, quyển sách này giúp độc giả vận dụng năng lực trí tuệ phi thường tiềm ẩn trong mỗi người để tạo dựng sự tự tin, xây dựng các mối quan hệ hòa hợp, đạt được thành công trong sự nghiệp, vượt qua những nỗi sợ hãi và ám ảnh, xua đi những thói quen tiêu cực, và thậm chí còn hướng dẫn chúng ta cách chữa lành vết thương về thể chất cũng như tâm hồn để có được sự bình an, hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc sống.

Trích đoạn sách hay

Vận Dụng Sức Mạnh Tiềm Thức Để Làm Giàu

Hãy quyết tâm làm giàu với sự trợ giúp đắc lực của tiềm thức. Cách làm giàu khôn ngoan là dựa vào sức mạnh tiềm thức. Tham công tiếc việc và ra sức tích cóp của cải chỉ khiến bạn mất đi cơ hội tận hưởng cuộc sống mà thôi.

Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn tài chính, đang cố duy trì cuộc sống hàng ngày thì có nghĩa là bạn đã thất bại trong việc vận dụng tiềm thức hướng đến sự sung túc và dư dả. Có những người làm việc chỉ vài giờ mỗi tuần nhưng kiếm được rất nhiều tiền mà không phải dốc sức nhiều. Không nên cực đoan rằng cách duy nhất để trở nên giàu là lao động đổ mồ hôi. Đó không phải là lựa chọn khôn ngoan. Hãy làm điều bạn yêu thích với tất cả niềm hân hoan và sự rung động tâm hồn.

Sự giàu có thuộc về tâm thức

Sự giàu có không đong đếm bằng của cải mà được xác nhận bằng việc tồn tại một niềm xác tín trong tiềm thức cá nhân. Bạn sẽ không thể trở thành một nhà triệu phú nếu cứ lặp đi lặp lại câu nói “Tôi là triệu phú, tôi là triệu phú”. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng trong tâm trí ý niệm về sự giàu có, sung túc và không ngừng nuôi dưỡng chúng trong suốt cuộc đời mình.

Phương tiện trợ giúp vô hình

Vấn đề thường gặp với hầu hết mọi người là họ không thấy được những phương tiện trợ giúp vô hình. Khi việc kinh doanh sa sút, thị trường chứng khoán rớt giá hoặc đầu tư bị thua lỗ, họ dường như bất lực. Sự thiếu tự tin này bắt nguồn từ việc họ không biết làm thế nào để tiếp cận với tiềm thức. Họ xa lạ với kho tàng vô tận bên trong.

Một người luôn bị ám ảnh bởi sự nghèo khó có thể thấy mình sa vào những hoàn cảnh ngặt nghèo. Một người khác, với tâm thức đầy ắp những ý niệm về sự giàu có, có thể có được mọi thứ anh ta cần. Lời nói của bạn có sức mạnh thanh tẩy những ý niệm sai lạc khỏi tâm thức và thâu nhận lại những ý niệm đúng đắn.

Xây dựng ý thức làm giàu

Có thể khi đọc chương này, bạn cũng sẽ nói: “Tôi muốn giàu có và thành công.” Hãy lặp đi lặp lại lời nói đó với chính mình, trong năm phút, ba hoặc bốn lần mỗi ngày: “giàu có, thành công”. Những từ này có sức mạnh hết sức to lớn, chúng chất chứa sức mạnh nội tại của tiềm thức. Cảm giác về sự giàu có sẽ tuôn tràn trong bạn khi bạn chăm chú vào ý niệm giàu có.

Cảm giác giàu có tạo ra sự giàu có; hãy luôn lưu giữ điều này trong tâm thức. Tiềm thức của bạn giống như một ngân hàng, một thứ thể chế tài chính phổ quát. Nó sinh lời cho bất cứ thứ gì bạn ký gởi hoặc lưu lại, bất kể đó là ý niệm giàu có hay nghèo nàn. Vì thế, hãy chọn sự giàu có.

Vì sao bạn thất bại dù đã quả quyết về sự giàu có

Nhiều người thường xuyên phàn nàn với tôi rằng: “Tôi đã nói liên tục hàng tuần và hàng tháng rằng ‘Tôi giàu có, tôi phát đạt’ mà chẳng có gì xảy ra cả”. Tôi khám phá ra rằng khi họ nói điều đó, họ có cảm giác đang tự lừa dối mình.

Một người đàn ông kể với tôi: “Tôi đã không ngừng quả quyết tôi thành đạt tới khi mệt mới thôi. Thế mà giờ đây mọi chuyện còn tồi tệ hơn. Khi nói những lời đó, tôi biết rõ ràng là nó không thật”. Điều đó chứng tỏ những khẳng định của ông ta bị ý thức phản bác và vì thế kết quả sẽ xảy ra ngược lại với lời quả quyết của ông ta.

Lời quả quyết của bạn được coi là thành công khi nó mang nội dung cụ thể không mâu thuẫn với nội tâm. Những khẳng định của người đàn ông này làm cho vấn đề thêm tồi tệ vì chúng đã mâu thuẫn với nội tâm của ông ta. Tiềm thức của bạn chấp nhận những gì bạn cảm thấy là thật, chứ không phải những tuyên bố hay những lời lẽ ngẫu hứng. Tiềm thức chỉ chấp nhận ý niệm hoặc lòng tin trong những lời quả quyết của bạn.

Tránh xung đột nội tâm

Muốn tránh xung đột nội tâm, cách lý tưởng là trước khi đi ngủ, bạn hãy thường xuyên lặp lại khẳng định thiết thực sau: “Tôi đang ngày càng phát đạt trong tất cả những lĩnh vực tôi quan tâm”. Khẳng định này sẽ không khơi gợi sự bất đồng nào vì nó không mâu thuẫn với cảm giác thiếu hụt tài chính của tiềm thức bạn.

Tôi đã gợi ý cho một thương nhân đang vô cùng lo lắng về doanh số và tình hình tài chính rằng ông hãy ngồi trong văn phòng của mình, trấn an tâm trí, và lặp lại câu này nhiều lần: “Doanh thu của tôi đang tăng lên mỗi ngày”. Khẳng định đó tạo ra sự hợp tác giữa ý thức và tiềm thức, và kết quả tất sẽ tìm đến.

Tiềm thức mang lại lợi nhuận

Người mang cảm giác giàu có sẽ càng giàu có hơn; người mang cảm giác thiếu thốn sẽ càng thiếu thốn hơn. Tiềm thức của bạn luôn thực hiện phép tính nhân với bất cứ điều gì bạn gửi vào nó. Mỗi sáng khi thức dậy, hãy gửi đến cho tâm thức của bạn ý niệm về sự phát đạt, thành công, giàu có và an bình. Lưu giữ những khái niệm này, cố gắng để tâm trí bạn bận rộn với chúng càng thường xuyên càng tốt. Khi được gửi vào tiềm thức, những ý tưởng xây dựng đó sẽ tự tìm thấy đường đi của chúng và mang lại sự thành công cho bạn.

Tại sao tiềm thức không được đáp lại

Cũng có nhiều người phàn nàn: “Ồ, tôi đã làm thế, nhưng chẳng có gì xảy ra cả”. Bạn không gặt hái được kết quả có thể vì sau khi ngẫm những lời đó, bạn lại dung dưỡng những ý nghĩ sợ sệt. Điều này đã vô hiệu hóa điều tốt đẹp mà bạn quả quyết. Cũng giống như việc bạn gieo một hạt giống vậy. Khi gieo một hạt giống, bạn không được lấy nó lên ngay sau đó mà hãy để nó nảy mầm, bén rễ và phát triển.

Sự giàu có đích thực

Tiềm thức của bạn luôn đầy ắp ý tưởng. Nó là một thực thể bền vững trong khi những vật tượng trưng, hữu dụng, cần thiết khác như tiền, vàng, cổ phiếu luôn thay đổi.

Điểm tôi muốn nhấn mạnh là nếu bạn thuyết phục tiềm thức rằng sự giàu có thuộc về bạn và rằng nó không ngừng lưu chuyển trong cuộc sống của bạn, bạn nhất định sẽ có nó, dưới bất cứ hình thức nào.

Loại bỏ sự đố kỵ

Một trong những lý do cảm tính dẫn đến sự thiếu thốn mà con người thường khó nhận ra đó là sự đố kỵ. Chẳng hạn, nếu bạn thấy một đối thủ ký gởi những số tiền lớn trong ngân hàng còn bạn chỉ có một khoản tiết kiệm xoàng xĩnh, điều đó có làm cho bạn đố kỵ?

Nuôi dưỡng những ý nghĩ đố kỵ là tự hủy hoại ước muốn được trở nên giàu có của bạn. Nếu bạn từng thấy khó chịu hay bực tức bởi sự thành đạt hoặc giàu có của người khác, hãy lập tức quả quyết rằng bạn thật sự mong họ được giàu có và hạnh phúc. Điều này sẽ vô hiệu hóa những ý nghĩ tiêu cực trong tâm thức bạn, khiến sự giàu có đến với bạn dễ dàng hơn nhờ quy luật riêng trong tiềm thức của bạn.

Vượt qua chướng ngại tinh thần to lớn

Nếu bạn đang nghi ngờ và phê phán ai đó là đang kiếm tiền một cách bất lương thì hãy ngừng ngay lại mối băn khoăn đó. Nếu những nghi ngờ của bạn có cơ sở, bạn nên biết rằng con người đó đang vận dụng quy luật tâm thức một cách tiêu cực. Đến thời điểm thích hợp, tự khắc quy luật tâm thức sẽ phản ứng lại với anh ta. Hãy thận trọng khi phê phán người khác. Hãy nhớ rằng vật cản hoặc chướng ngại cho sự giàu có nằm trong tâm thức của bạn. Giờ đây bạn có thể hủy bỏ vật cản đó bằng việc nuôi dưỡng tinh thần hòa hợp với mọi người.

Đi ngủ với ý niệm giàu có

Mỗi đêm, hãy thực hành kỹ thuật sau. Lặp đi lặp lại từ giàu có một cách nhẹ nhàng và đầy cảm xúc như một câu hát ru. Hãy ru ngủ bạn bằng một từ duy nhất: giàu có. Kết quả sẽ làm bạn kinh ngạc. Sự giàu có sẽ ùa đến với bạn. Đây là một ví dụ khác cho sức mạnh thần kỳ của tiềm thức bạn.

Sức Mạnh Tiềm Thức

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here