Trong “Tại sao phải hành động?”, tác giả Teo Aik Cher chia sẻ với các bạn phương pháp hiệu quả, mạnh mẽ nhưng lại rất đơn giản để đặt ra và đạt được mục tiêu của mình. Với văn phong nhẹ nhàng, những hình ảnh minh họa dí dỏm và các câu chuyện thú vị, cuốn sách này phân tích tầm quan trọng của việc hành động cũng như các phẩm chất và kỹ năng cần thiết để đạt được thành công.

Đây là một cẩm nang thiết thực có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bạn.

Trích đoạn sách hay

Câu chuyện về bàn tiệc

Có một gia đình nghèo nọ muốn chuyển nhà lên thành phố lớn sinh sống. Họ bán tất cả nhà cửa, đất đai và lên một chiếc tàu lớn để đi đến đó. Gia đình nọ được xếp vào một phòng đơn giản và mỗi ngày, họ chỉ ăn đồ ăn mình mang theo. Họ nhìn những người đang ăn ở bàn tiệc thịnh soạn trên tàu một cách thèm thuồng.

Một ngày nọ, cậu con trai trong gia đình họ ngã bệnh. Người cha xin phép một chỉ huy trên tàu để lấy chút thức ăn từ bàn tiệc.

Viên chỉ huy trên tàu vô cùng ngạc nhiên và trả lời rằng :

– Ngài không cần phải xin phép để được tham dự bàn tiệc. Vé của ngài cho phép ngài làm điều đó mà!

Câu chuyện trên mang đến cho ta thông điệp rằng, đừng giả định mà hãy tìm hiểu kỹ càng khi cảm thấy nghi ngờ về một điều gì đó. Mọi việc có thể trở nên dễ dàng hơn ta nghĩ đấy.

Xây dựng nguồn tài nguyên

Như đã đề cập, mạng internet và thư viện là hai nơi lý tưởng để bạn xây dựng nguồn tài nguyên tri thức cho mình. Đó cũng chính là những gì tôi đã làm sau khi xác định được ý tưởng cho cuốn sách của mình. Tôi cần tìm hiểu thêm một số thông tin để bổ sung vào phần nội dung. Do đó, tôi đã liệt kê những nguồn tư liệu có thể dùng được và dành thời gian nghiên cứu chúng qua internet cũng như trong thư viện. Một cách khác để xây dựng nguồn tài nguyên là tiếp nhận phản hồi từ bạn bè hay các chuyên gia.

Tại Sao Phải Hành Động?

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here