Cuốn sách sẽ cho bạn “gặp” rất nhiều những doanh nhân thành đạt, như Jim McCann với chuỗi cửa hàng hoa có doanh thu hàng trăm triệu đô la, Reid Hoffman – người sáng lập mạng xã hội LinkedIn, Sara Blakely – người sáng lập hãng đồ lót Spanx danh tiếng, Hosain Rahman với công ty Jawbone có sản phẩm tai nghe bluetooth không dây đầu tiên.

Họ sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện của họ, từ khi những ý tưởng vừa nhen khởi cho đến quá trình họ bắt tay thực hiện chúng, những khó khăn trên chặng đường họ đã và đang đi, những thời điểm quan trọng mà họ buộc phải đưa ra quyết định, những may mắn và rủi ro, những thành công và thất bại. Quan trọng hơn cả, họ sẽ tặng bạn những bài học kinh nghiệm vô giá mà họ đã rút ra từ quá trình khởi nghiệp để đạt đến thành công ngày hôm nay.

Cuốn sách được viết một cách chân thực, dễ hiểu, và chắc chắn sẽ là cuốn sách thực tế nhất về chủ đề khởi nghiệp. Bạn sẽ tìm thấy mọi điều, từ việc làm thế nào để thu hút nhà đầu tư, làm sao để thuyết phục khách hàng và đối tác, marketing và truyền thông như thế nào với số tiền ít ỏi cho đến việc làm sao để cung cấp nhiều giá trị nhất có thể cho khách hàng và nhận lại những kết quả kinh doanh tương ứng.

Nếu bạn đang loay hoay tìm hướng đi cho bản thân, đang trăn trở với công việc kinh doanh vừa bắt đầu của mình, hay đơn giản, bạn đang có một ý tưởng và muốn khởi nghiệp, thì cuốn sách này chắc chắn sẽ là một người bạn, người thầy, người trợ thủ đắc lực dành cho bạn.

Và hãy nhớ đừng khởi nghiệp theo trào lưu, hãy làm chủ một cách thông minh!

Trích đoạn sách hay

CẨM NANG CỦA CATERINA FAKE

Hãy tạo ra sản phẩm mà mọi người muốn sử dụng mỗi ngày

Chúng tôi tập trung rất nhiều vào việc phát triển một sản phẩm mà mọi người cần dùng đến mỗi ngày và mời bạn bè cùng tham gia. Flickr là một mạng xã hội. Chúng tôi đã xây dựng một cộng đồng. Và đó chính là cách mà Flickr hoạt động. Nhưng khi bạn tìm ra một công thức, bạn phải kiểm tra nó rất nhiều lần.

Tìm ra đúng vấn đề cần giải quyết quan trọng hơn là chỉ làm việc chăm chỉ

Chọn đúng đối tượng để giải quyết quan trọng hơn so với việc dành hàng giờ làm những việc vô công rồi nghề. Nếu bạn giải quyết sai vấn đề, thì dù bạn có làm việc chăm chỉ như thế nào cũng chẳng có tác dụng gì. Hãy chọn đúng vấn đề, đúng ý tưởng, đúng thị trường.

Một dự án phụ thường trở thành một sự kiện quan trọng

Thông thường, những dự án phụ sẽ trở thành sản phẩm chính. Flickr và Twitter chính là những ví dụ tuyệt vời. Sự bùng nổ tin nhắn SMS không phải là nhiệm vụ chính mà nhóm thực hiện, (nó từng là podcasting – Podcast là một hệ thống phân phối nội dung cho phép người dùng tự động tải nội dung thông qua RSS, như là dữ liệu âm thanh và dữ liệu video được phân phối trên Internet), nhưng sự bùng nổ này bất ngờ trở thành mục tiêu của công ty. Một khi bạn có một đội ngũ tuyệt vời, bạn có thể dễ dàng thay đổi định hướng (hay “trọng tâm”). Bạn có thể vứt bỏ những điều mà bạn cho là những việc đội ngũ của bạn cần phải thực hiện và bắt đầu công việc hoàn toàn mới, ý tưởng mới mà tất cả mọi người đều yêu thích.

LỜI KHUYÊN CỦA CATERINA

NHÂN TÀI

Cân bằng “P” và “J” trong nhóm của bạn

Các bài kiểm tra tính cách Myers-Briggs(1) chia tính cách con người thành bốn cặp: Hướng nội và Hướng ngoại; Giác quan và Trực giác; Lý trí và Tình cảm; Nguyên tắc và Linh hoạt. Cặp bạn nên sử dụng khi tuyển dụng là Nguyên tắc (Judgement – “J”) và Linh hoạt (Perception -“P”). Những người thuộc nhóm P thường là người có tầm nhìn xa; những người thuộc nhóm J là những người có xu hướng hành động. Nếu bạn có tính cách thiên về P, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời mà mọi người sẽ thích, nhưng bạn sẽ không bao giờ thực hiện được nó. Ý tưởng ấy không được hiện thực hóa thành sản phẩm. Nếu bạn có tính cách thiên về J, bạn sẽ làm việc như điên, mọi thứ được tạo ra và bạn đang say mê biến ý tưởng thành sản phẩm – nhưng thường thì bạn sẽ tạo ra một sản phẩm mà thị trường không cần. Nếu bạn cân bằng được những người của P và J trong công việc, các nhân viên của bạn sẽ đi đúng hướng và đúng tiến độ. Họ sẽ bổ sung và hỗ trợ cho nhau.

LÃNH ĐẠO

Không bao giờ để những lo âu của bạn ảnh hưởng tới công ty

Là người đứng đầu của một đội hay một công ty, bạn luôn phải đối phó với những lo âu. Nhưng bạn không được phép để những lo âu đó ảnh hưởng tới người khác vì một người lãnh đạo có thể là phải xử lí được vấn đề này. Bạn cần ngăn chặn những lo lắng này lan ra những nhân viên của mình, ngay cả khi bạn không thể đối phó với những lo lắng ngay lập tức.

THẤT BẠI

Sức chịu đựng thất bại

Thất bại là một phần để xác định các vấn đề bạn cần phải làm. Nếu là một doanh nhân, việc bạn sợ thất bại hoặc phải thừa nhận sự thất bại từ những nỗ lực của mình, bạn sẽ hoàn toàn mất đi bất kỳ cơ hội nào để thích ứng và thành công trong việc tìm ra các vấn đề cần giải quyết.

TUYỂN DỤNG

Coi trọng nhân lực hơn là ý tưởng

Rất nhiều người nghĩ rằng các công ty khởi đầu bằng ý tưởng. Nhưng không phải tất cả đều nghĩ thế. Nếu bạn tập hợp được một nhóm siêu thông minh và vô cùng tài năng thì bạn có thể đạt được những thành công tuyệt vời từ đống tro tàn thất bại ban đầu của bạn.

Thanh Niên Khởi Nghiệp

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here