Bạn đang cầm trên tay bản dịch cuốn Cancer – Free mà người chuyển ngữ không phải là nhà dịch thuật chuyên nghiệp, không phải là bác sĩ và cũng không công tác trong lĩnh vực y tế, vì thế sẽ không tránh khỏi sai sót trong quá trình chuyển ngữ cuốn sách này, nhất là một số thuật ngữ chuyên ngành.

Cuốn sách đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo độc giả ở Mỹ và ở các nước khác trên thế giới. Sách đã được dịch sang 8 thứ tiếng khác nhau và nay tôi vinh dự được tác giả cho phép chuyển ngữ sang tiếng Việt để xuất bản ở Việt nam. Nội dung cuốn sách có thể gây ra một số tranh cãi trong ngành y tế về phương pháp điều trị ung thư và một số bệnh mãn tính và về vấn đề bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cuốn sách cũng là nói lên một tiếng nói mà thực ra đã có từ đầu thế kỷ trước ở phương Tây và có từ rất lâu ở phương Đông.

Vì những ích lợi to lớn mà nội dung cuốn sách có thể mang đến cho bệnh nhân ung thư trong điều trị ung thư và cho tất cả những người khỏe mạnh trong phòng ngừa bệnh ung thư, cũng như một số bệnh mãn tính khác nên tôi đã mạnh dạn chuyển ngữ cuốn sách này. Tôi chuyển ngữ nội dung sách trên cơ sở “có sao dịch vậy”, không đại diện hoặc bảo đảm cho bất cứ điều gì của sách hoặc nội dung sách, không chịu trách nhiệm về mọi tổn hại liên quan đến sử dụng sách này. Khi cuốn sách được phát hành tại Mỹ, bạn đọc đã gửi chia sẻ rằng: “Nếu mỗi bệnh nhân ung thư ở Mỹ được trao cuốn sách này vào thời điểm được chẩn đoán bị ung thư, thì trò bịp “Cuộc Chiến Ung Thư” sẽ kết thúc mau lẹ. Hàng triệu cuộc đời đã được cứu vớt và nỗi sợ hãi ung thư như kẻ sát nhân không thể ngăn chặn đã không còn nữa.

Tôi không thể giới thiệu được đầy đủ giá trị lớn lao của cuốn sách của Ông Henderson. Hãy mua sách đi! Đọc nó và bạn sẽ trở nên sáng tỏ – chia sẻ nó với người thân, ngăn ngừa mắc ung thư hoặc tự mình hạ gục ung thư một cách tự nhiên.”

(BS. Bradley NelsonChiropractorSt. Georges, Utah)

Trích đoạn sách hay

Nguyên nhân ung thư là ưu tiên hàng đầu

Có ba nguyên nhân phổ biến gây ung thư sẽ ngăn cản chế độ nói trên (hoặc chế độ nào khác) phát huy hiệu quả cho đến khi được chú trọng giải quyết.

Sốc tinh thần & áp lực

Có rất nhiều tài liệu và dẫn chứng chứng minh rằng vấn đề xúc cảm và căng thẳng do chúng gây ra góp phần vào tất cả loại bệnh thoái hóa mãn tính. Nếu bạn đang khỏe lên, bạn cần phải tìm ra điều này và làm những gì có thể để đối phó, đảo ngược tình trạng này nếu nó tác động lên bạn.

Điểm mới của y học Đức

Nhiều năm qua, bác sĩ Ryke Geerd Hamer đã dành thời gian trong nhà tù. Tại sao vậy? Ông đã phát hiện ra điều mà ông nghĩ là nguyên nhân cho tất cả ung thư và hầu hết tình trạng suy thoái khác. Như bạn thấy ngay bây giờ đây, kiểu quan điểm này khiến Big Pharma hoảng sợ bị tấn công.

Bác sĩ Hamer đã tự phát triển một nghiên cứu ung thư tinh hoàn từ năm 1978. Việc này xảy đến một vài tháng sau khi con trai ông bị bắn chết ở Ý. Ông bắt đầu khám phá mối quan hệ. Đây là trang web với lượng thông tin khổng lồ về lý thuyết của bác sĩ Hamer: http://germannewmedicine.ca

Bác sĩ Hamer là bác sĩ y khoa. Cái ông phát hiện được sau nghiên cứu hoặc điều trị 40.000 ca (trong đó có 12.000 ca ung thư) là có một vùng riêng biệt của não bộ gắn liền với mỗi cơ quan trong cơ thể. Ông nói sốc tinh thần luôn luôn tác động lên một chức năng của phủ tạng. Ông tìm thấy mỗi căn bệnh ung thư được kết nối với một sốc tinh thần riêng biệt. Ông gọi lý thuyết của mình là “điểm mới của y học Đức” (German New Medicine; tên New Medicine đã được dùng trước đó).

Không cần phải nói, “chính giới” y học không đón chào những phát hiện của bác sĩ Hamer. Thực tế, ông nhiều lần bị ngược đãi và tống giam ở Đức và Pháp trong nhiều năm qua.

Bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi đồng ý với ông rằng nhiều (không phải tất cả) ung thư phát triển theo sau sốc tinh thần và áp lực. Áp lực có thể còn là vấn đề lâu dài – chẳng hạn như điều hành kinh doanh, có mối quan hệ phức tạp, chăm sóc người thân già yếu, đối mặt với việc ly hôn khó khăn…

Kỹ thuật thoát khỏi xúc cảm

Nếu hiện bạn đang bị áp lực loại này, bạn phải chú tâm và loại bỏ nó trước khi có thể phục hồi ung thư. Một trong những phương pháp trị liệu tuyệt vời gọi là Kỹ thuật thoát khỏi xúc cảm (Emotional Freedom Technique – EFT). Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu, kể cả danh sách những người trải nghiệm tại Gary Craig – người phát minh ra kỹ thuật này, website của ông: www.emofree.com

Chuẩn mực xúc cảm

Cuốn sách của bác sĩ Brad Nelson Chuẩn mực xúc cảm (The Emotional Code) tiếp cận vấn đề này hữu ích và thiết thực. Sách có bán trên Amazon.com. Đây là một phương pháp hiệu quả giải phóng tâm trí và cơ thể bạn khỏi “những xúc cảm mắc kẹt”. Một phương pháp mà chúng tôi sẽ thử trước khi tìm ra một EFT hoặc nhà chuyên môn Y học mới của Đức.

Cách tiếp cận của tiến sĩ Nelson hoàn toàn là tự lực. Bill và vợ ông đã thử và nó có tác dụng với họ. Bill đã có thông tin phản hồi từ hàng chục khách hàng được ông huấn luyện rằng cuốn sách này giúp họ tự thoát khỏi các vấn đề xúc cảm. Trong hầu hết các trường hợp, thường không nhận mà bệnh nhân biết [về các vấn đề xúc cảm của họ]. Các vấn đề tiềm thức trong quá khứ của chúng ta chiếm 90% những gì chi phối cơ thể chúng ta từ não.

Xem các trang web và cuốn sách này của bác sĩ Nelson.

http://TheEmotionCode.com
… và http://DrBradleyNelson.com

Độc tố nha khoa

Theo kinh nghiệm của chúng tôi với bệnh nhân ung thư, chất độc nha khoa gần như luôn luôn là một nguyên nhân trực tiếp của bệnh ung thư. Những bệnh nhân xử lý thành thạo vấn đề này vượt qua bệnh ung thư thường xuyên hơn nhiều so với những người không xử lý.

Chất độc nha khoa là gì? Vâng, nếu bạn đã thực hiện bất kỳchữa trị nha khoa gì, gần như chắc chắn có độc tố nha khoa lưu thông trong máu của bạn. Có bốn nguyên nhân chính của chất độc nha khoa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe:

➢ Trám phủ ống tủy răng.

➢ Các lỗ rỗng chỗ răng bị nhổ.

➢ Hỗn hợp thủy ngân trám răng.

➢ Kim loại trong miệng gây ra phản ứng cơ thể.

Xin hãy hiểu rằng các nha sĩ được dạy rằng những điều trên là vô lý.

Tôi có phải tin nha sĩ của mình không?

Tiếc là hầu hết các nha sĩ không có kiến thức về sinh lý học – mối quan hệ giữa răng, hàm và sức khỏe của chúng ta. Trong trường nha khoa, việc đào tạo sản sinh ra một “thợ cơ khí về hàm”, không phải một chuyên gia y tế. Để có một đánh giá chuẩn về các độc tố trong khoang miệng, bạn phải tìm một nha sĩ được đào tạo sau trường nha. Thông thường, điều này chỉ có ở các nha sĩ là nghiên cứu sinh.

Các nha sĩ có đủ năng lực thì rất hiếm. Trong hầu hết các trường hợp, họ đã trải nghiệm các vấn đề sức khỏe của chính họ (bệnh tim, ALS, MS, ung thư, v.v…) và điều đó khiến họ khám phá ra rằng các nguyên nhân chính của những rắc rối cho họ là răng hay hàm của chính họ.

Đây là những con số thống kê. Tại Mỹ, có 160.000 nha sĩ là thành viên của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (American Dental Association – ADA). Có thêm 7.400 nha sĩ điều trị tủy răng khác nữa (chuyên gia ống tủy). Trong số 167.400 nha sĩ, có chưa đến 50 người có đủ năng lực đánh giá và loại bỏ các vấn đề về chất độc nha khoa của bạn. Con số ở các nước khác cũng tương tự.

Theo ý kiến chúng tôi, ít nhất 30 tiểu bang ở Mỹ không thựcsự có nha sĩ có đủ năng lực để có thể phục hồi sức khỏe răng miệng của bạn. Những nha sĩ có đủ năng lực đang mạnh dạn chỉnh sửa các sai lầm của các đồng nghiệp. Không cần phải nói, họ rất không được các đồng nghiệp ưa thích. Họ thường phải làm việc “dưới radar.”

ADA hoàn toàn “phủ nhận” những gì chúng tôi nói ở đây – mối liên kết trực tiếp giữa răng, hàm và sức khỏe của bạn. Bệnh duy nhất họ thừa nhận có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của bạn là bệnh về nướu. Tất nhiên, điều này có thể đổ lỗi cho bạn. Bạn đã không dùng chỉ nha khoa hoặc đánh răng đúng cách. Ngoài ra, họ thừa nhận, nếu bạn có bệnh tim, việc điều trị về nha khoa có thể làm trầm trọng thêm [bệnh của bạn]. Do đó, các nha sĩ quy định dùng thuốc kháng sinh để phòng ngừa. Hầu hết các nha sĩ theo “cách này.”

Để tìm một nha sĩ đủ năng lực sẽ tốn kém và do sợ đau, nên nhiều người bị ung thư trì hoãn giải quyết vấn đề chất độc nha khoa. Đây là một sai lầm lớn. Hầu hết những bệnh nhân ung thư chúng tôi đang xử lý đều có vấn đề về chất độc nha khoa nghiêm trọng. Khi họ được một nha sĩ đủ năng lực loại bỏ chất độc, họ hầu như luôn luôn phục hồi nhanh chóng khỏi bệnh ung thư.

Điều này có khiến bạn tự hỏi tại sao các bác sĩ ung thư khôngbao giờ tìm hiểu vấn đề này với bệnh nhân của họ? Chúng tôi hi vọng điều này củng cố hiểu biết của bạn rằng chúng ta phải phục hồi ung thư bất chấp hệ thống y tế/nha khoa của chúng ta!

Nếu bạn đến nha sĩ “đang mỉm cười” dưới đường, bạn sẽ gần như luôn luôn lãng phí tiền bạc và thời gian…

Thoát Khỏi Ung Thư

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here