sách tin học dành cho dân văn phòng

Top 17 quyển sách tin học văn phòng trình bày các kiến thức cơ bản về Hệ điều hành Windows, Microsoft Office, những ứng dụng Internet phổ biến nhằm giúp người học trang bị nhanh nhất các kiến thức về tin học văn phòng, ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống và công việc.

Top 17 cuốn sách tin học dành cho dân văn phòng

dễ học, dễ hiểu, dễ ứng dụng

Học Nhanh Tin Học Văn Phòng

Học Nhanh Tin Học Văn Phòng
1,224 Reviews
Học Nhanh Tin Học Văn Phòng
Tin học văn phòng là một trong những kĩ năng mềm quan trọng và cần thiết nhất hiện nay. Bởi vậy, thành thạo tin học văn phòng chính là lợi thế lớn cho bạn không chỉ trong trường lớp, khi xin việc, khi làm bất kỳ công việc nào sử dụng máy tính, hay thậm chí khi các bạn đã là một nhà quản lý, giám đốc nó cũng không bao giờ thừa. Không những có lợi cho chính bản thân các bạn, mà còn khiến các bạn không trở thành một kẻ “KHUYẾT TẬT IT” trong mắt bạn bè và đồng nghiệp!

Đứng đầu trong top 17 cuốn sách tin học văn phòng là cuốn “Học nhanh tin học văn phòng” -Cuốn sách này trình bày các kiến thức cơ bản về Hệ điều hành Windows XP, Microsoft Office 2003, về ứng dụng Internet, nhằm giúp người học trang bị nhanh nhất các kiến thức về tin học văn phòng.

Nội dung sách gồm 5 phần:

– Khám phá và làm việc trên hệ điều hành Windows

– Các kiến thức Microsoft Word 2003

– Các kiến thức về Microsoft Excel 2003

– Các kiến thức về PowerPoint 2003

– Cách lập hòm thư gmail và Blog trên Google Internet

Thực Hành Microsoft Word – Excel – Powerpoint 2016 Bằng Các Tuyệt Chiêu

Thực Hành Microsoft Word – Excel – Powerpoint 2016 Bằng Các Tuyệt Chiêu
1,224 Reviews
Thực Hành Microsoft Word – Excel – Powerpoint 2016 Bằng Các Tuyệt Chiêu
Sách Thực hành Microsoft Word, Excel, PowerPoint 2016 Bằng Các Tuyệt Chiêu bao gồm 13 Chương và đính kèm theo CD Bài tập, được trình bày với nội dung thực hành thực tiễn từng bước một thông qua các hình ảnh minh họa - các thủ thuật giúp bạn tự học, tự thực hành một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng phổ biến nhất hiện nay, và phiên bản gần đây nhất được ra mắt vào năm 2013. Trong phiên bản năm 2016, một lần nữa lại thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng.

Cuốn sách Thực Hành Microsoft Word, Excel, PowerPoint 2016 Bằng Các Tuyệt Chiêu bao gồm 13 chương và đính kèm CD Bài tập, được trình bày bằng nội dung bài tập thực hành thực tiễn từng bước thông qua hình minh họa và các thủ thuật giúp bạn tự học, tự thực hành một cách nhanh chóng chuyên nghiệp.

Tin Học Thực Hành Microsoft Word 2010 Cho Người Mới Bắt Đầu

Quyển sách “Tin Học Thực Hành – Word 2010 Cho Người Mới Bắt Đầu” được biên soạn với phương pháp học nhanh và dễ hiểu nhằm mục đích giúp những người mới bắt đầu có thể sử dụng chương trình ngay tức thì để soạn và xử lý văn bản, đồng thời nắm vững các tính năng hay khác của Word 2010.

– Tìm hiểu các tính năng mới Word 2010

– Khởi động Word 2010 và tạo một tài liệu mới

– Cách gõ nhập trong Word 2010

– Định dạng Text, các đoạn và tiêu đề, định dạng bằng các Style

– Các thiết lập tài liệu: Các lề, Ngắt trang

– Các chức năng kiểm tra chính tả và văn phạm

– Tạo chức năng kiểm tra chính tả và văn phạm

– Tạo các bảng và điều chỉnh chiều rộng cột và chiều cao hàng

– Trộn thư và tạo nhãn cho tài liệu

– Tìm hiểu bàn phím PC và tùy biến Word 2010

Sách gồm 13 chương được biên soạn với phương pháp học nhanh và dễ hiểu giúp những người mới bắt đầu học có thể hiểu và sử dụng nhanh chương trình và các tính năng mới nhất của Word 2010.

Với những hình ảnh minh họa và chỉ dẫn cụ thể bạn được hướng dẫn cách tạo tài liệu, định dạng và biên tập văn bản, kiểm tra chính tả tự động… Ngoài ra như chỉnh sửa đồ họa, kiểu chữ, hộp Text các kiểu Word Art các mẫu biểu cùng nhiều thủ thuật giúp bạn tốt nhất đến với Word 2010.

Tự Học Các Kỹ Năng Cơ Bản Microsoft Office Outlook 2010

Outlook là ứng dụng khá toàn diện trong lĩnh vực tổ chúc thông tin, lên kế hoạch cuộc họp và gởi thông báo. Quyền “Tự học kỹ năng cơ bản Microsoft Office 2010 cho người mới sử dụng “sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng các tính năng cơ bản của outlook với phiên bản mới hiện nay, đồng thời trình bày những cải tiến quan trong của tin học RSS feed, khả năng đọc và xuất bản trực tiếp lên các blog, và một phương pháp đơn giản nhiều để tổ chức, cộng tác và phối hợp liên thông với các giải pháp phía server chẳng hạng như share Point.

Với bố cục 13 chương và cách trình bày rõ ràng theo từng đề mục, sách sẽ dần dần đưa bạn đọc đi sâu vào việc vận dụng tối đa các tính năng của Outlook 2010 để có thể bắt đầu quản lý thời gian riêng của mình và cũng để làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài việc linh hoạt trong việc gởi nhận và tổ chức thông tin, bạn cũng sẽ học được cách tốt nhất để sử dụng khả năng vốn có của Outlook làm sổ địa chỉ cá nhân của mình, lên lịch trình cho các cuộc gặp hoặc họp mặt trực tuyến, ghi chú và sử lý nhanh thông tin ở một dạng dễ quản lý công việc, và học các phương pháp khác nhau để quản lý sự lưu trữ, cả trực tuyến và ngoại tuyến để có thể làm việc từ xa từ ISP hoặc email server

Sau khi đọc sách này, chắc chắn bạn sẽ thấy ngay những ích lợi mà Outlook 2010 mang lại cho cuộc sống gia đình cũng như cho công việc của bạn. Chỉ bằng một chút thực hành, bạn sẽ nhanh chóng tận dụng được những tính năng hữu ích của Outlook vào mục đích riêng của cá nhân hoặc cho công việc chung của công ty, góp phần nâng cao hiệu quả và đồng thời tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc .

Học Nhanh Excel 2003 & 2007 Dành Cho Mọi Người

Nhằm giúp các bạn tự học và tham khảo Microsoft Excel một chương trình xử lý trang bảng tính với nhiều tính năng mạnh mẽ như xử lý trang bảng tính, lập báo cáo, biểu đồ,… rất tiện ích và hiệu quả trong việc kinh doanh và quản lý chi tiêu trong gia đình.

Học Nhanh Excel 2003 & 2007 Dành Cho Mọi Người sẽ hướng dẫn các bạn làm quen với excel, sử dụng vào thực tế với những ví dụ được minh hoạ cụ thể như: tạo một Worksheet cơ bản, mở và lưu các file, hiệu chỉnh dữ liệu…

Tin Học Văn Phòng – Công Thức & Hàm Excel

Tin Học Văn Phòng – Công Thức & Hàm Excel là quyển sách dành riêng cho người có kiến thức cơ bản về Excel, bao gồm cách thức nhập và định dạng dữ liệu, chọn ô, lưu tập bảng tính, và đổi tên trang bảng tính.

Quyển sách được trình bày theo thứ tự từng bước một. Mỗi bước đều có kèm hình ảnh minh họa sát với thực tế. Ngoài ra còn có các mách nước cung cấp phương pháp thực hiện và lối tắt khác để bạn tham khảo. Cuối cùng là phần thuật ngữ thông dụng trong ngữ cảnh của công thức và hàm.

Quyển sách gồm những nội dung chính như sau:

  • Tổng quan về Excel
  • Làm việc với công thức
  • Những lỗi thường mắc phải
  • Thuật ngữ

Soạn Bài Giảng Tương Tác Với PowerPoint Visual Basic (VBA), Quiz Builder, Adobe Flash

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:

Phần 1: Soạn trắc nghiệm tương tác với Quiz Builder

Phần 2: Soạn bài giảng tương tác với Powerpoint và Visual Basic

Phần 3: Soạn bài giảng với Adobe Flash

Phụ lục: giới thiệu chương trình CDIO, HEEAP-AUN-QN.

Hướng Dẫn Lập Trình Quản Lý Với Microsoft Access

Trong thời đại “kỹ thuật số”, máy tính trở thành một công cụ hỗ trợ tích cực không thể thiếu trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt đối với người làm công tác quản lý, máy tính trở thành một thiết bị cần thiết và là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Hiện tại có rất nhiều phần mềm thuộc hệ quản trị cơ sở dữ liệu rất mạnh và tiện ích. Việc lựa chọn phần mềm hệ quản trị cơ sở dữ liệu nào để thiết kế chương trình quản lý cho công việc của bạn là rất quan trọng, nó quyết định sự phát triển của hệ thống tổ chức quản lý thông tin trên máy vi tính của mỗi công ty.

Giáo trình này giới thiệu về phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft Access – một phần mềm với tính năng nổi trội là tiện ích, dễ sử dụng. Tuy nhiên Microsoft Access cũng chỉ dừng lại ở mức độ “Office”; nó chỉ phù hợp cho việc thiết kế các chương trình quản lý ứng dụng ở mức độ vừa phải và tính bảo mật không khắt khe lắm.

Giáo trình “Hướng dẫn lập trình Quản lý với Microsoft Access” nhằm giúp cho người đọc có thể tự học, tự nghiên cứu làm chủ được công việc ủa mình trong việc thiết lập một chương trình quản lý bằng Microsoft Access.

Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông Trong Đổi Mới Hoạt Động Thư Viện

Công nghệ thông tin đang làm biến đổi sâu sắc mọi lĩnh vực trên phạm vi toàn cầu. Ngày nay, do những thành tựu của cách mạng tin học mang lại nên việc đổi mới hoạt động thư viện truyền thống là tất yếu và cấp bách. Nhờ các quá trình xử lý thông tin và phương thức truyền thông hiện đại, hoạt động thư viện đã và đang thay đổi về cơ bản, có thể nói rằng nó thực sự trở thành một cuộc cách mạng trong ngành Thư viện.

Hiện nay, giá trị thư viện không còn được đánh giá là thư viện sở hữu bao nhiêu tài nguyên thông tin, mà là thư viện đó sử dụng công nghệ thông tin như thế nào để truy hồi thông tin khắp nơi nhằm phục vụ tốt cho người sử dụng. Nếu thư viện tiếp tục hoạt động theo kiểu truyền thống thì dù có được trang bị hiện đại, đối tượng phục vụ cũng sẽ giảm dần vì không thỏa mãn người dùng tin ở thời đại mới.

Bởi vậy, trong thời đại tin học bùng nổ, nếu không biết tận dụng những tiện ích của công nghệ thông tin và truyền thông hiện đại sẽ là những hạn chế không đáng có.

Nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu của bạn đọc, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản cuốn “Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong đổi mới hoạt động thư viện” do PGS, TS Vương Toàn biên soạn.

Nội dung cuốn sách được chắt lọc từ gần 60 bài viết lớn nhỏ đã công bố tại các hội thảo khoa học chuyên ngành và trên các tạp chí: Thông tin khoa học xã hội, Thư viện Việt Nam, Bản tin Hội Thông tin – Tư liệu Khoa học và Công nghệ Việt Nam và đặc biệt là nhiều bài đã được in trên bản tin “Thư viện – Công nghệCuốn sách đã phác họa một bức tranh hiện thực về hoạt động thông tin – thư viện nói chung và chuyên về khoa học xã hội ở Việt Nam nói riêng; đồng thời cũng gợi ra một số nội dung đang được ngành Thư viện quan tâm.

Tin Học Văn Phòng Microsoft Office Dành Cho Người Bắt Đầu

Tin Học Văn Phòng Microsoft Office Dành Cho Người Bắt Đầu (Dùng Cho Các Phiên Bản 2017-2016-2013) thực hành với những hướng dẫn từng bước dành cho các software như PowerPoint, Word, Excel, Visio.

Nội dung sách trình bày những kiến thức không quá sâu, nhằm phục vụ cho những người mới bắt đầu làm quen vơi việc soạn thảo văn bản (Word), bảng tính (Excel), trình chiếu (PowerPoint) và vẽ kỹ thuật (Visio), đồng thời là tài liệu tham khảo chương trình Microsoft Office cho giáo viên, học sinh tại các trung tâm, trường học.

Giáo Trình Thực Hành Excel (Dùng Cho Các Phiên Bản 2016 – 2013 – 2010)

Nội dung sách trình bày những kiến thức không quá sâu, nhằm phục vụ cho những người mới bắt đầu làm quen với điện toán văn phòng, đồng thời làm tài liệu tham khảo cho giáo viên giảng dạy tại các trung tâm dạy nghề, các trường Cáo đẳng, Đại học, giảng viên liên quan đến chương trình Excel.

Nội dung sách đề cập đến những vấn đề liên quan đến thủ thuật, kỹ thuật nâng cao khai thác Excel trong quản lý. Sách chủ yếu là thực hành qua 100 bài tập, trước mỗi bài tập đều có phần lý thuyết trình bày ngắn gọn để bạn đọc dễ theo dõi khi thực hành.

Nội dung sách gồm 10 chương. Tương ứng với mỗi chương đều có những bài tập gắn liền với thực tế, giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt được những kỹ thuật, thủ thuật khi làm việc với Excel từ đó khai thác có hiệu quả và ứng dụng nhanh Excel vào công việc.

Tin Học Văn Phòng Microsoft Office 2013 Dành Cho Người Bắt Đầu

Tin Học Văn Phòng Microsoft Office 2013 Dành Cho Người Bắt Đầu bao gồm:

Powerpoint
Word
Excel
Visio
Hướng dẫn thực hành từng bước.

Dùng cho các phiên bản 2016 – 2013 – 2010.

Tin Học Văn Phòng – Tự Học Excel Bằng Hình Ảnh

Bạn đã biết Excel cơ bản qua các công cụ và lệnh trong “Giáo trình thực hành Excel”. Bây giờ bạn muốn đi xa hơn, với các phím tắt, thủ thuật giúp cho bạn làm việc thông minh, nhanh hơn. Bạn sẽ học dễ dàng hơn khi ai đó cho bạn thấy làm thế nào trong Excel, đây là cuốn sách dành cho bạn.

Sách là tài liệu không thể thiếu cho các học sinh, sinh viên, các nhân viên văn phòng và nhiều hơn nữa khai thác và sử dụng hiệu quả Excel trong công việc.

Tự Học Nhanh Đồ Họa Văn Phòng

Nội dung cuốn sách bao gồm:

Cách pha trộn hình ảnh với MS Autocollage

Chỉnh sửa ảnh bằng Snipping tool của Windows Vista

Học các hiệu ứng Macromedia Flash

Học đồ họa trong Microsoft Office Word 2007

Tạo Wordart trong Excel 2007

Tạo sơ đồ tổ chức trong Powerpoint

Vẽ đồ họa trên Microsoft Paint

Hướng dẫn làm đồ họa trên Photoshop

Chương trình đồ họa Paint.net

Giới thiệu các chương trình xử lý ảnh

Mẹo Vặt Và Thủ Thuật Trong Sử Dụng Word

Nội dung bao gồm:

Phần 1: Cài đặt Word

Phần 2: Soạn thảo văn bản

Chương 1: Một số mẹo vặt hay trong soạn thảo

Chương 2: Kỹ năng định dạng văn bản

Chương 3: Tìm kiếm, thay thế và so sánh trong văn bản word

Chương 4: Chèn các ký tự vào word

Phần 3: Các thao tác nhanh trong word

Phần 4: Đồ họa với word

Phần 5: In ấn

Phần 6: Một số ứng dụng khác của word

Tin Học Văn Phòng – Tự Học Windows XP Service Pack 2, Windows Vista 2007

Phần 1: Windows XP Service Pack 2

Phần 2: Hệ điều hành windows vista

Phần 3: Những thủ thuật nhỏ

Một Số Mẹo Vặt Khi Sử Dụng Máy Tính

Với mục đích giúp cho người dùng máy tính có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất” người bạn” của mình để phục vụ cho công việc và cuộc sống, chúng tôi đã biên soạn cuốn sách “Những Mẹo Vặt Khi Sử Dụng Máy Tính”. Cuốn sách gồm 3 chương:

Chương 1: Mẹo “bảo quản” máy tính
Chương 2: Mẹo sử dụng phím tắt máy tính
Chương 3: Mẹo sử dụng chuột và pin máy tính

Ấn phẩm này sẽ cung cấp cho bạn đọc những biện pháp, cách thức sử dụng và “bảo quản” máy tính. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là nguồn tham khảo quý giá giúp các bạn tận dụng được sức mạnh của phương tiện truyền tải thông tin mà mình đang có. Hãy mở cuốn sách ra và bắt tay vào việc áp dụng những mẹo vặt thiết thực cho máy tính của bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang sở hữu những cuốn sách tin học văn phòng khác dễ đọc – dễ học hơn. Xin bạn đừng ngại, hãy chia sẻ với chúng tôi. Điều đó sẽ giúp chúng tôi nâng toplist những cuốn sách tin học văn phòng lên nhiều hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here