Bạn dùng Outlook Express để gửi e-mail cho bạn bè và người thân. Thông thường, e-mail của bạn sẽ được mặc định đưa vào thư mục Inbox. Nhưng bây giờ, e-mail của bạn lại bị Yahoo! Mail tưởng lầm thư rác (spam) và bị đưa vào thư mục Bulk.

Điều này sẽ gây khó khăn cho người nhận, người nhận có thể xoá lầm e-mail của bạn nếu không xem kỹ các e-mail trong Bulk. Bởi vì Bulk là thư mục mà Yahoo! Mail dùng để chứa spam nên chúng ta thường ít quan tấm đến các e-mail trong thư mục này.

Để tránh xoá lầm e-mail của bạn bè, người thân… nếu bạn dùng Yahoo! Mail thì trước khi xoá hết các e-mail trong thư mục Bulk, bạn nên xem lại các e-mail này xem có e-mail của người quen mà bị Yahoo! Mail tưởng lầm là spam không.

Khi gửi e-mail bằng Outlook Express, nếu e-mail của bạn bị Yahoo! Mail đưa vào Bulk thì bạn có thể làm như kinh nghiệm dưới đây để khắc phục. Bạn cũng có thể áp dụng để đề phòng e-mail của bạn bị Yahoo! Mail tưởng lầm là spam:

– Chủ đề (Subject) của e-mail bạn không nên dùng những từ như: hi, test, hello, hey…

– Bạn nên soạn e-mail ở định dạng “Plain Text” (thuần văn bản) chứ không nên dùng định dạng “Rich Text” (HTML). Để chuyển sang chế độ “Plain Text”, trong cửa sổ soạn e-mail bạn bấm vào menu “Format” rồi chọn “Plain Text”.

– Bạn không nên tạo các hiệu ứng đặc biệt trong e-mail (Yahoo! Mail rất “kỵ” những e-mail dạng này, e-mail này rất có thể bị xem là spam).

– Khi cần soạn thảo e-mail tiếng Việt có dấu, bạn nên soạn sẵn trong Word rồi gửi kèm qua e-mail. Bạn không nên viết trực tiếp tiếng Việt có dấu trên e-mail.

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here