Thành công trong kinh doanh đòi hỏi ở bạn nhiều yếu tố hơn ngoài đức tính siêng năng cùng những ý tưởng hay và sáng tạo. Thành công đòi hỏi ở bạn tính kiên trì, sự bền bỉ, tự tin, thích tìm tòi học hỏi cũng như tính linh hoạt, niềm đam mê, lòng kiên nhẫn, và quan trọng hơn hết là bạn phải hết lòng với công việc mình đang theo đuổi. Có lẽ bạn đã được trời phú cho một trong những đức tính ấy; tuy nhiên, bạn có thể và sẽ phải phát huy những đức tính mà bạn chưa có được. May mắn rằng bạn có thể học tập những đức tính này từ người thầy tuyệt vời Donald J. Trump.

Trong cuốn sách Trump 101 này, ông sẽ đồng hành cùng bạn, trở thành nhà tư vấn và người thầy quý mến của bạn, bởi ông chia sẻ với bạn những bí quyết cũng như những chiến lược, và tất cả những bài học quý giá này đều giúp bạn phát triển khả năng của mình một cách tốt nhất và có được những định hướng đúng đắn nhất trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Với văn phong giản dị mà đặc biệt, Trump chia sẻ với bạn những thông tin vô cùng thiết yếu và hữu dụng. Mỗi chương đều chuyển tải một nguyên tắc cơ bản và dạy cho bạn cách áp dụng hiệu quả. Bạn cũng sẽ tìm thấy những câu hỏi đầy thách thức đặt ra cho Donald Trump trên trang blog của trường Đại học Trump kèm theo những câu trả lời thật tình và vô cùng thân thiện.

Bạn sẽ học được ở đây những đức tính cũng như kỹ năng tối quan trọng mà bất kỳ doanh nhân nào cũng cần đến. Doanh nhân thành công nhất thế giới sẽ chia sẻ với bạn cách:

  • Tìm được công việc mình yêu thích để theo đuổi và thực hiện.
  • Đề ra cho mình những chiến lược tầm cao và cách đạt được chiến lược đó.
  • Suy nghĩ theo cách của Donlad Trump.Đàm phán đi đến thành công.
  • Cứng rắn nhưng không nhu nhược.
  • Biến những vấn đề, những rắc rối hay ngay cả những hiểm họa thành vàng.
  • Tập trung vào những chiến lược của mình.

Và còn nhiều, nhiều những bài học quý giá khác.

Trích đoạn sách hay

Đừng Lãng Phí Thời Gian Cho Công Việc Bạn Không Yêu Thích

Niềm say mê sẽ giúp bạn đạt kết quả tốt hơn.

Tôi thích kinh doanh bất động sản, thực hiện những cuộc đàm phán, xây dựng những dự án lớn và tổ chức chương trình The Apprentice. Có ai không mong muốn như vậy? Công việc tạo điều kiện cho tôi tiếp xúc với nhiều người tài năng và thú vị nhất. Tôi yêu thích những gì tôi làm nên tôi làm việc rất hăng say và đã hoàn thành công việc tốt hơn. Tôi truyền vào nó sự nhiệt tình và niềm say mê khiến tôi cảm thấy như nó không phải là công việc. Niềm say mê của tôi đã lan sang mọi người xung quanh và thúc đẩy họ làm việc hết sức mình.

Luc d’Abadie, đồng tác giả với Les Hewitt và Andrew Hewitt của cuốn sách “The Power of Focus for College Students” (HCI, 2005) nói rằng:

Đâu đó giữa thời thơ ấu và thế giới thực, một trong hai điều sau đây sẽ xảy ra, hoặc là bạn theo đuổi những mơ ước của bố mẹ, của những người láng giềng hay một ai khác hoặc bạn theo đuổi đồng tiền hay địa vị trong sự nghiệp. Những người làm điều này sẽ để niềm say mê của họ bị thui chột và cuối cùng sẽ nằm trong 70% những người không yêu thích những gì mình đã làm.

Bất kỳ sự thành công lâu bền nào đều tuyệt đối cần đến niềm say mê. Tôi đúc kết điều này từ kinh nghiệm. Nếu bạn không có niềm say mê thì mọi việc bạn làm cuối cùng sẽ thất bại hoặc tốt nhất chỉ có kết quả tầm thường mà thôi. Đó có phải là điều bạn mong muốn cho cuộc đời của mình không hay là bạn muốn làm một việc gì đó to lớn? Bạn phải yêu thích những gì bạn làm để cống hiến hết sức mình cho nó và để hoàn thành công việc tối ưu.

Niềm say mê sẽ thúc đẩy chúng ta

Niềm say mê chính là động cơ thúc đẩy. Những người say mê công việc sẽ không từ bỏ những gì họ yêu thích; nhiệt tâm của họ sẽ loại trừ nỗi sợ hãi. Họ sẽ tìm ra cách ứng phó với những trở ngại mà thường làm nhụt chí người khác. Niềm say mê của họ sẽ tạo ra một xung lượng mơ hồ nhưng đầy sức mạnh có thể làm cho họ cảm thấy không thể bị khuất phục.

Tôi biết nhiều người có những ý tưởng vô cùng lớn lao nhưng họ không thể làm cho những ý tưởng đó cất cánh vì họ đã tiếp cận mọi việc một cách hời hợt. Họ nghĩ rằng những ý tưởng của họ bằng cách này hay cách khác sẽ tự cất cánh hoặc chỉ cần đưa ra ý tưởng là xong. Theo tôi – điều đó không đủ và sẽ không bao giờ đủ. Bạn phải biến ý tưởng thành hành động. Nếu bạn không có sự năng động và nhiệt tình, những ý tưởng lớn của bạn đơn giản chỉ nằm trên bàn giấy hoặc trong đầu của bạn và không có ở đâu cả. Thiếu niềm say mê chính là điểm khác biệt giữa thất bại và thành công.

Trump 101: Con Đường Dẫn Đến Thành Công

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here