Tại sao có người luôn đứng đầu danh sách hoàn thành xuất sắc công việc?

Họ giải quyết xong xuôi hàng đống giấy tờ, hoàn thành đúng thời hạn các dự án được giao, đến đúng hẹn các buổi gặp mặt, thậm chí chu toàn cả công việc nhà… và lúc nào tinh thần cũng rất thoải mái…

Là do họ chăm chỉ? Thực ra chăm chỉ chiếm một phần nhỏ. Tất nhiên, chăm chỉ là một yếu tố cần, và chúng ta đều biết rằng có rất nhiều người gây dựng thành công và hạnh phúc bằng những cách thức thiết lập và điều hành cuộc sống của mình thật hiệu quả.

Trong cuốn sách này, tác giả nổi tiếng Richard Templar đưa ra những quy tắc thực tiễn và dễ áp dụng, lồng ghép với các tình huống cụ thể cả trong công việc lẫn đời sống cá nhân. Đọc cuốn sách, bạn sẽ biết cách hoàn thành hết được những công việc của mình mà không tốn nhiều công sức.

“Trong cuộc sống có những người làm việc toàn thời gian trong khi vẫn chăm sóc tốt gia đình, bố mẹ, làm từ thiện và giữ nhà cửa tươm tất. Một số người thậm chí có vẻ như không mất quá nhiều công sức. Mọi việc thật dễ dàng và trôi chảy.

Những người này nắm được bí quyết mà chúng ta không biết. Họ biết phương pháp giải quyết một khối lượng lớn công việc mà không sợ hãi, cách duy trì sự phấn chấn trong khi làm việc cũng như làm sao thức dậy vào buổi sáng hôm sau và tiếp tục làm mà không cảm thấy căng thẳng, chán nản hay đau khổ. Và tôi nhận ra rằng đó là do họ có rất nhiều chiến lược và thực sự không phải quá vất vả. Điều này nghe có vẻ thật đơn giản, phải không nào?” – Trích “Việc hôm nay cứ để ngày mai.”

Những ý tưởng súc tích và độc lập này cũng sẽ giúp bạn đọc và hiểu cuốn sách mà không cần phải nỗ lực hết sức!

Chúng tôi chân thành giới thiệu cuốn sách đến độc giả!

TÁC GIẢ :

Richard Templar là bút danh của tác giả người Anh, nổi tiếng trên toàn thế giới với bộ sách Quy tắc (The Rules). Ông là người quan sát rất sắc sảo hành vi con người và nhận ra sự khác biệt giữa những người dễ dàng đạt được thành công với những người chật vật đi đến mục đích. Hơn một triệu người trên khắp thế giới đã tìm được nhiều bài học hữu ích từ các cuốn sách của ông.

Trích đoạn sách hay

Có thể và không thể

Tôi nhớ Henry Ford từng nói: “Dù bạn nghĩ mình có thể hay không thể, bạn đều đúng.”

Nếu bạn lo lắng nhìn đống công việc cần làm và nghĩ thầm: “Không đời nào mình làm xong được,” thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm xong. Nhưng nếu bạn tâm niệm: “Phải mất khá nhiều thời gian đây. Tốt nhất là bắt tay vào làm ngay thôi…” thì gần như chắc chắn bạn sẽ hoàn thành chúng sớm thôi.

Con người ai cũng như ai. Vì thế bạn hãy nghĩ về những người bận bịu nhất nhưng vẫn làm việc gì đâu ra đấy mà bạn quen biết. Bạn biết rằng dù bận thế nào chăng nữa, họ vẫn nhớ tặng bạn một món quà hay gói những bông hoa trong vườn mang đến tặng bạn khi được mời đến dùng bữa.

Nếu họ làm được như vậy thì tại sao bạn lại không thể chứ? Hãy tin tưởng rằng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó và nên mở rộng khả năng bản thân. Lúc nào bắt đầu thấy nản lòng, hãy nghĩ đến họ và tự nhắc nhở bản thân rằng bạn có thể. Luôn tâm niệm rằng chỉ cần cố gắng bạn sẽ hoàn thành mọi việc sớm thôi. Giống như rất nhiều người khác, bạn không phải là một người hoàn hảo và vẫn chưa được rèn luyện nhiều, một khi có kỹ năng, bạn có thể sánh với bất kỳ bậc cao nhân nào tưởng chừng chỉ cần phẩy tay là xong việc.

Phải ham muốn thành người có tổ chức

Về mặt nào đó, ai cũng muốn sống có tổ chức. Có thể chúng ta thích nấu ăn tùy hứng nhưng vẫn muốn tìm ngay được chìa khóa xe bất cứ lúc nào cần. Chúng ta muốn kỳ nghỉ là một chuỗi những điều bất ngờ nhưng vẫn thích họp hành diễn ra đúng giờ giấc.

Bạn chẳng mất công để thành người có tổ chức, bạn chỉ cần cam kết. Ngồi mơ mộng mình là người như vậy không khiến mọi chuyện khả dĩ hơn. Bạn phải thực sự có ham muốn trở thành người sống khoa học hơn nếu muốn thay đổi cuộc đời.

Khi thực sự muốn vậy rồi, chuyện trở nên đơn giản. Cái khó là có được mong muốn đó. Nếu chưa có lòng ham muốn, bạn nên bỏ ra một, hai tuần thành thật với chính mình xem lúc nào đời bạn căng thẳng hơn thường lệ chỉ vì thói vô tổ chức của mình. Bạn có hoảng sợ khi nghĩ đến chuyện mất vé tàu không? Bạn có cuống lên đi đến cuộc hẹn chỉ vì mất thời gian hoàn thiện một việc khác không? Bạn thường mất hàng giờ đồng hồ chỉ để lục tung đống giấy tờ để tìm bản báo cáo vừa mới in ra, càng tìm càng nản lòng thối chí và nguyên do chỉ bởi bạn cứ để giấy tờ chất thành chồng cao tháng này qua tháng khác mà không sắp xếp chúng cho gọn ghẽ ngay từ đầu không? Đã bao giờ bạn không chịu nổi khi nhận ra mình lại tiếp tục quên mất ngày sinh nhật của người bạn quan trọng, mà đã 5 năm liền rồi đấy?

Không cần phải thay đổi bản chất

Ông cha ta có câu: Non sông dễ đổi, bản tính khó dời. Vì thế nếu bạn là người sống vô tổ chức, việc thay đổi tính cách này rất có thể chỉ là một điều không tưởng. Đương nhiên, không ai muốn tự nhận mình là người “vô lỷ luật”. Bạn sẽ viện dẫn rằng mình là người tự nhiên, thích tự do phóng khoáng, hơi cẩu thả chút nhưng đó là “bản tính tự nhiên” của bạn. Bạn tự mãn nghĩ rằng những người quá ngăn nắp và sống có tổ chức thật nhàm chán, tẻ nhạt, lỗi thời, sống đơn điệu. Thế nhưng quanh bạn vẫn có rất nhiều người sống có tổ chức mà chẳng nhàm chán chút nào. Họ vẫn có thể thiết kế cuộc sống và công việc một cách hoàn hảo.

Tôi cũng là một người không thích ý tưởng trở thành người có tổ chức. Hình ảnh về mẫu người đó chẳng hợp với tôi tẹo nào. Nói vậy không có nghĩa tôi là một kẻ cẩu thả vô tổ chức. Trong nhiều năm qua, tôi đã học được rất nhiều cách để thu xếp cuộc sống ổn thỏa, nhưng trên hết, tôi học được cách ứng xử với hoàn cảnh.Vậy nên, không phải cứ thay đổi tính cách bạn mới có thể là một người sống có tổ chức. Như bản thân tôi, tôi vẫn là một người thoải mái, thú vị, là chính mình, làm những điều mình thích, dám nghĩ dám làm, đón đợi những thách thức trong cuộc sống, đồng thời cũng có thể lên được danh sách những việc cần làm và đương nhiên là hoàn thành chúng.

Vì thế, đừng lo lắng! Bạn không cần gò mình thành một người có tổ chức quá cứng nhắc, thiếu sự linh hoạt và nhạy bén. Bạn vẫn có thể hài hước, “lông bông” và tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống, nhưng “lông bông phải có tổ chức”. Ý tôi là, bạn vẫn có thể thức khuya xem phim nhưng phải đảm bảo mình đã hoàn thành xong bản báo cáo kế hoạch cho cuộc họp ngày mai.

Hiểu bản thân

Cuộc sống của tôi luôn luôn bận rộn, lúc nào tôi cũng bù đầu với hàng tá những việc cần làm nối tiếp, có khi còn chồng chéo lên nhau. Tôi từng nghĩ giá như mình có thể thay đổi việc này một chút, việc kia một chút, chắc tôi sẽ có thêm thời gian thư giãn, nghỉ ngơi hay tận hưởng cuộc sống. Nhưng ước muốn mãi chỉ là ước muốn mà thôi.

Thật ngạc nhiên khi chỉ bằng cách quan sát những người rơi vào hoàn cảnh tương tự, tôi tìm ra vấn đề. Tôi nhận ra rằng quá bận rộn không phải là điều đáng lo lắng nếu như bạn thực sự thích điều đó. Như tôi chẳng hạn, bạn có thể sẽ băn khoăn liệu vào lúc rảnh rỗi, tôi thường chơi golf, đọc sách hay ngồi nhâm nhi cà phê? Tất nhiên là không. Tôi tìm kiếm những điều mới mẻ, đam mê khám phá và đầu tư thời gian rảnh rỗi của mình vào đó, bởi đó chính là cách tôi lựa chọn cuộc sống.

Vì thế, nếu cuộc sống của bạn luôn gấp gáp hay hối hả, hãy dừng lại một chút để nghĩ xem đó có phải là điều bạn thực sự muốn hay không, và nếu đúng như vậy, hãy ngừng than vãn. Điều quan trọng nhất chính là chất lượng cuộc sống. Các bạn có thể cười khi tôi nói rằng mình đã từng trải qua những giai đoạn không đủ thời gian để đánh răng hay đi mua sắm. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi tôi nói rằng lúc đó tôi đang theo đuổi một dự án thực sự đam mê và chưa từng than vãn về sự bận rộn đó. Bởi tôi nhận ra rằng mình không thể thay đổi được thực tại, nên tốt nhất là vui vẻ chấp nhận và dung hòa nó.

Nếu thuộc nhóm những người “biết mình, biết ta”, bạn sẽ thấy các mẹo mực trong cuốn sách này vô cùng hữu ích. Chúng sẽ giúp bạn hoàn thành danh sách những việc cần làm chẳng khó khăn gì và thu xếp đủ thời gian để làm những việc mình ưa thích.

Có thể bạn muốn làm thật nhiều việc, hoặc không muốn từ bỏ việc gì cả khi cuộc sống đã thay đổi (công việc mới yêu cầu nhiều thời gian hơn, lập gia đình, có con…) Trong trường hợp đó, bạn cần suy nghĩ tích cực hơn về toàn cảnh và xem điều gì có thể bỏ đi.

Có những người trong tình huống này xin thôi việc, chuyển về làm việc gần nhà hơn, hoặc nghỉ việc nếu không gặp khó khăn về tài chính và đủ tiền trang trải cuộc sống. Nếu bạn vẫn muốn tỉnh táo, cần phải bỏ bớt thứ gì đó. Vấn đề chỉ là sớm hay muộn, để tránh gây cho bạn quá nhiều căng thẳng.

Đã lựa chọn là một người bận rộn, bạn sẽ không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Vì vậy hãy cân bằng và sắp xếp mọi việc để có được một cuộc sống thật hạnh phúc.

Thời gian là vàng bạc

Bạn có 24 giờ mỗi ngày nhưng ngày nào cũng phải vắt chân lên cổ để chạy cho kịp kế hoạch và ước giá như một ngày có 48 giờ. Thế nhưng bạn có chắc nếu một ngày có 48 tiếng thì cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn?

Cũng như lời nói và mũi tên, thời gian là một trong những thứ một đi không trở lại. Vì thế, điều đầu tiên bạn cần làm là biết cách sắp xếp thời gian hợp lý chứ không phải có thêm nhiều thời gian để làm cùng một việc.

Hãy chọn lọc những công việc là sở trường của bạn hoặc có thể hoàn thành ngay. Thay vì nấu một bữa tối cầu kỳ cho hai người vào một ngày bình thường, bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất nửa giờ đồng hồ với một bữa ăn nhanh có ba món đơn giản. Bạn cũng có thể giao việc cho người khác, lập nhóm để lên kế hoạch cho một dự án thay vì cặm cụi làm nó một mình; trao đổi với một người nói nhiều bằng email thay vì gọi điện thoại; tổ chức một nhóm phụ huyng trong khu phố thay nhau đưa bọn trẻ đến trường. Bạn có thể tìm cách tăng tốc công việc và dĩ nhiên, phần lớn nội dung trong cuốn sách này được viết ra để tiết kiệm thời gian cho bạn.

Bạn thấy đấy, chúng ta luôn có hàng ngàn cách để “chạy” song song nhiều việc một lúc. Vợ tôi thường tranh thủ lau sàn bếp khi canh chừng nồi canh xương, ghé qua siêu thị gần bến xe bus mua đồ ăn sau giờ tan tầm khi đang đứng đợi xe… Vì vậy cô ấy luôn vui vẻ làm việc và sắp xếp được thời gian nghỉ ngơi.

Cuộc sống của bạn nằm trong chính tay bạn. Hãy thắp nến lên, đừng ngồi than vãn trong bóng tối.

18200

Hình thành thói quen

Tôi từng là rất ghét những lề thói và luật lệ. Nếu như ai đó nói với tôi rằng anh phải về nhà vào lúc 6 giờ đấy, tôi sẽ vô cùng khó chịu. Tất nhiên, tôi có thói quen hơi bừa bãi – đi ngủ lúc nửa đêm và ăn 3 bữa vào những giờ khác nhau trong ngày. Nhưng so với nhiều người, tôi có lợi thế hơn vì làm việc ở nhà. Thậm chí tôi còn biện hộ rằng miễn là tôi hoàn thành công việc của mình, thì tôi làm những việc đó vào lúc nào trong ngày, ngày nào trong tuần tùy vào tôi.

Nhưng khi đứa con đầu tiên chào đời, tôi như lạc vào một thế giới khác và gần như không làm xong nổi việc gì. Thậm chí chuẩn bị một bữa ăn cũng là cả một vấn đề, trong lúc tôi cần xử lý công việc thì lại phải cùng vợ chăm sóc con, còn khi con đã ngủ thì vợ chồng tôi cũng mệt nhoài vì đã quá nửa đêm. Chính vì thế, chúng tôi quyết định thay đổi cách sống và tạo một số thói quen hàng ngày theo từng giờ giấc nhất định. Chúng tôi theo sát lịch trình đó để có thời gian chăm sóc con và cân bằng cuộc sống.

Mọi việc thay đổi hoàn toàn. Ngay lập tức, cuộc sống của chúng tôi bắt đầu đi vào quỹ đạo. Tuy nhiên, việc tạo dựng thói quen không hề đơn giản; thế nên chúng tôi cố gắng từng bước một. Chúng tôi phát hiện ra rằng, càng có nhiều thói quen tích cực, cuộc sống càng trở nên dễ chịu hơn. Trong cuộc sống quá hối hả và gấp gáp như hiện nay, đó là một lợi thế không gì có thể mua được.

Vì thế, hãy dắt chó đi dạo đúng giờ mỗi ngày, đổi ga trải giường vào sáng Chủ nhật, giải quyết thư từ vào chiều thứ Hai, gọi điện cho bố mẹ ngay sau bản tin buổi sáng thứ Bảy hàng tuần nếu không có việc đột xuất, kiểm tra email sau giờ ăn trưa ở cơ quan. Càng xây dựng được nhiều thói quen tốt, bạn càng đỡ mất công sức duy trì cuộc sống của mình theo quỹ đạo và ảnh hưởng tích cực lên cuộc sống của những người xung quanh.

Những cỗ máy ngốn thời gian

Thời đại công nghệ số bùng bổ phát sinh ra hàng nghìn tiện dụng mới giúp cuộc sống chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên “lợi bất cập hại”, hiện đại hóa cũng có những mặt trái của nó. Không biết bạn nghĩ sao, nhưng tôi thấy Internet là một trong những thủ phạm lớn nhất khiến các nhân viên bàn giấy xao nhãng. Tôi cũng vậy, nhiều lúc tôi không chủ định lang thang trên mạng – nhưng khi vào để tìm kiếm thông tin cần thiết, bỗng nhiên một thông tin lý thú khác đập vào mắt, thế là tôi quên béng mất việc mình đang định làm.

Cách duy nhất để giải quyết việc này là kiểm soát bản thân. Mỗi khi cần tới internet, bạn phải xác định được mục tiêu của mình và tự nhủ: “Rất có thể mình sẽ bị phân tâm. Tốt nhất nên tập trung vào mục đích chính, bây giờ không có thời gian cho việc này.” Bạn có thể đánh dấu việc đó (nếu cần) để xem lại khi nào có thời gian. Nếu đó là thông tin giải trí thì có thể khi xem lại, bạn còn thấy điều đó không đáng bận tâm nữa.

Tất nhiên, thông tin đó cũng có thể là điều bạn thực sự quan tâm, nhưng “giờ nào việc đó”, bạn có thể đọc hoặc nghiên cứu chúng sau. Cũng giống như việc giặt giũ cũng cần hoàn thành sớm nhưng không phải lúc bạn đang viết danh sách cần mua sắm để chuẩn bị đi chợ. Hãy đợi đến lúc viết xong, nếu không bạn sẽ mất 5 phút để cố nhớ xem mình đã liệt kê đến mục nào rồi. Và dù cần xử lý email, nhưng nó không đáng để bạn phải ngắt quãng khoảng thời gian chuẩn bị cho cuộc hẹn hò tối nay. Bạn có thể xử lý hộp thư sau.

Tất cả chúng ta đều có những “cỗ máy ngốn thời gian” riêng. Với tôi, cờ vua là một trong số đó. Một khi đã bắt đầu chơi, tôi như bị nó mê hoặc không rời. Ngoài ra, một số “cỗ máy ngốn thời gian” khác chẳng liên quan đến việc giải trí chút nào. Một số người tiêu tốn thời gian trong bếp, nấu những món ăn ngon nhưng mất rất nhiều thời gian, trong khi họ hoàn toàn có thể làm một bữa ăn nhanh và ngon như thế trong khoảng thời gian ngắn hơn. Tôi biết những người dành nhiều giờ lau chùi nhà cửa bằng tay trong khi thành thực mà nói, một vòng máy hút bụi nhanh có thể giúp họ tiết kiệm công sức rất nhiều. Và cũng có nhiều “cỗ máy ngốn thời gian” là con người – đó là khi bạn phải tiếp chuyện một người ề à hoặc thích buôn chuyện khiến cuộc nói chuyện của bạn kéo dài hơn so với quy định.

Bạn cần học cách phân định việc nào cần dành thời gian và kiên quyết với những cỗ máy này. Như vậy, phương pháp tốt nhất là tránh hoàn toàn. Hãy hạn chế tiếp xúc với những cỗ máy này khi bạn không quá gấp rút thời gian; và khi thực sự bận rộn, hãy tránh xa chúng.

Đối mặt với những việc mình không thích

Tôi rất hay trì hoãn. Tôi có thể dành cả buổi sáng pha trà và viết danh sách việc cần làm thay vì ngồi làm việc. Khi còn đi học – cũng như nhiều bạn khác – tôi mất phần lớn thời gian ôn tập để hoàn thiện bảng biểu đến nỗi không còn thời gian tổng kết và xem lại phần lý thuyết.

Mẹ tôi đã từng rất phiền não về điều này. Bà coi đó là một tật xấu. Tất nhiên, tôi chỉ như thế khi gặp phải chuyện gì đó khó khăn, không muốn làm hay không muốn nghĩ đến. Tôi loay hoay không thể tìm ra cách giải quyết. Đôi khi, việc đó liên quan đến một cuộc nói chuyện tế nhị hoặc công việc chân tay không hấp dẫn như sửa xe hay lau lò nướng. Nhưng chính mẹ là người đã hướng dẫn tôi đối mặt và xử lý các vấn đề của mình.

Bất kể đó là việc gì, bà đã giúp tôi học cách nhận ra những dấu hiệu của sự trì hoãn. Khi đã nhận ra sự trì hoãn, bạn cần đối mặt với nó và đặt câu hỏi: Tại sao tôi không muốn tiếp tục làm việc này? Thường khi tìm được câu trả lời rõ ràng, bạn sẽ biết làm gì để phá tan sự trì trệ. Nếu điều này không có tác dụng, hãy tự ép bản thân hoặc nhờ người khác hỗ trợ để hoàn thành việc đó dù không muốn.

Tuy nhiên, có những người cho rằng mình làm việc tốt nhất khi có áp lực. Họ thường trì hoãn những khó khăn nhất cho đến phút cuối cùng, và điều đó giúp họ hoàn thành chúng với tốc độ nhanh gấp đôi. Tuy nhiên, bạn cũng phải hiểu rằng:

  • Nếu không có thời hạn chắc chắn, công việc có thể “treo” vô thời hạn.
  • Bạn mất nhiều ngày hoặc nhiều tuần lo sợ trong khi bạn có thể thảnh thơi nếu hoàn thành công việc sớm hơn.
  • Bạn hầu như sẽ không làm việc này trừ phi bị câu thúc về mặt thời gian.

Tôi biết bạn không muốn nhưng rốt cuộc dù sớm hay muộn, bạn cũng vẫn phải hoàn thành chúng. Vì thế, hãy nghĩ đến cảm giác ngày mai của bạn nếu:

  1. a) Bạn đã giải quyết xong việc;
  2. b) Bạn vẫn chưa làm được gì.

Tôi chắc rằng sau khi hoàn thành một việc khó khăn, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và hạnh phúc. Vì thế, đừng chần chừ – hãy bắt tay vào giải quyết việc đó ngay thôi.

Làm đâu gọn đó

Cuộc sống quá bận rộn và đôi khi, khối lượng công việc dường như quá tải khiến bạn choáng ngợp. Có thể do bạn vừa mới nhận một dự án mới, vừa chào đón thêm một thành viên nhí trong gia đình hay vừa học vừa làm. Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và có cảm tưởng mình sắp “chết chìm” trong công việc.

Đừng căng thẳng! Hãy nhìn vào từng phần công việc và giải quyết nó. Ví dụ, hôm nay bạn phải dọn nhà, thay vì nghĩ đến công việc cả ba tầng, bạn hãy dọn dẹp lần lượt từng phòng ở từng tầng. Hãy thu dọn từng tài liệu trên bàn thay vì nhét cả tập giấy tờ vào tủ. Hãy bắt đầu với việc khẩn cấp và hoàn tất nó trước. Hãy xếp lần lượt từng viên gạch để xây bức tường. Cuối cùng khi nhìn lại, bạn sẽ ngạc nhiên vì đã giải quyết được nhiều việc thế.

Một số công việc rất dễ chất đống và trở nên quá tải do thói quen bừa bãi của bạn. Đó có thể là việc dọn dẹp, sắp xếp hồ sơ hay ghi nhật ký. Để tránh tình trạng việc chất đống có thể khiến bạn bị choáng ngợp, bạn chỉ cần làm theo cách ông bà ta đã dạy “làm đâu gọn đó”. Hãy xếp một quyển sách lên giá ngay khi bạn vừa đọc xong, lên danh sách mua sắm hàng ngày thay vì hàng tuần, nhét quần áo bẩn vào máy giặt ngay sau khi đi làm về. Bạn có thể tránh được việc phải dọn dẹp bằng cách đặt đồ đạc ở đúng vị trí quy định và nên thuyết phục cả nhà tham gia để tiết kiệm thời gian.

Những thói quen này không phải ngày một ngày hai bạn có được, mà cần đầu tư thời gian tập luyện. Việc này có thể sẽ khó khăn lúc bắt đầu. Tuy nhiên, sau vài ngày, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Vì thế hãy đặt các câu hỏi như: Việc nào đang chồng chéo lên nhau? Bạn sợ giải quyết việc gì gần đây? Hãy hình thành thói quen này không chỉ đối với bản thân mà cho các con cháu của bạn. Không gì tốt bằng “uốn con từ thủa còn thơ”.

Việc Hôm Nay (Cứ) Chớ Để Ngày Mai

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here