“Việc làm trực tuyến” xu thế chung của mạng xã hội nghề nghiệp

Trong thời gian gần đây xu hướng sử dụng internet ngày càng tăng nhanh trong lĩnh vực tuyển dụng cùng với việc ngày càng nhiều công ty lựa chọn internet làm kênh quảng cáo các tuyển dụng chính của mình. Với những tính năng hữu ích và thuận tiện trong quá trình sử dụng các trang web tuyển dụng việc làm hiện đang được xem như là giải pháp tối ưu mà người lao động và các công ty tuyển dụng lao động thực hiện để đáp ứng nhu cầu của chính mình

Với một cú “nhấp chuột” nhà tuyển dụng có thể tìm thấy ứng viên sáng giá cho công ty và người tìm việc có thể tìm thấy cho mình công việc yêu thích phù hợp với năng lực và chuyên môn của mình. Chính vì lẽ đó cụm tự “ việc làm trực tuyến” đang xuất hiện ngày càng nhiều trong quá trình tìm kiếm thông tin của người tìm việc.

Việc làm trực tuyến là gì?
Chúng ta thường hay nghe tới cụm từ “ bán hàng trực tuyến, bán hàng online, kết bạn online, chơi game online, đọc báo online v.v v” việc làm trực tuyến hay việc làm online cũng là một hình thức sử dụng internet để tìm kiếm thông tin về công việc đối với người tìm việc và cung cấp thông tin tuyển dụng đối với nhà tuyển dụng thông qua các website chuyên về việc làm, tuyển dụng.

“Việc làm trực tuyến” mang lại lợi ích gì?
Đối với ứng viên:
Bạn đăng nhập vào website việc làm sau đó đăng ký thành viên điền thông tin theo mẫu yêu cầu, công việc này đòi hỏi bạn biết kỹ năng về vi tính và internet cộng với một chút kinh nghiệm đăng CV (Curriculum Vitae) bạn có thể tạo cho mình một CV hoàn hảo ( cách tạo CV hoàn hảo sẽ được đề cập chuyên mục tiếp theo), từ các trang web này nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm thông tin của bạn, hoặc bạn dùng Cv này để gửi thông tin ứng tuyển vào vị trí mà bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng và nhanh tìm được công việc phù hợp của mình mà không mất bất kỳ một chi phí nào khi đi xin việc.
Đối với nhà tuyển dụng:
Nếu bạn là nhà tuyển dụng uy tín, bạn sẽ biết cách làm thế nào để tiết kiệm được chi phí tuyển dụng mà vẫn có được những ứng viên phù hợp nhất cho vị trí đăng tuyển.
Nhà tuyển dụng đăng nhập và tạo tài khoản để có thể đăng thông báo tuyển dụng hay tìm kiếm hồ sơ trên trang Website. Cách thức tuyển dụng này đã trở nên quen thuộc và tạo thành xu hướng tuyển dụng nhân sự trong thời đại CNTT này, bởi nó tạo nhiều lợi ích tiết kiệm được thời gian cũng chi phí cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên vẫn còn một vài hạn chế nhỏ đó là:
Thứ nhất: do ứng viên có nhiều sự lựa chọn cho vị trí ứng tuyển việc phỏng vấn ứng viên và chọn lọc hồ sơ phải kết thúc nhanh chóng để chọn được ứng viên tốt, còn nếu chậm chân thì ứng viên có thể đã chọn một công ty khác trước khi mà bạn gọi điện ứng viên.
Thứ hai: đối tượng tuyển dụng thường là lao động có trình độ cao, hoặc khối ngành công sở, đối với lao động phổ thông hoặc thợ lành nghề thì việc tuyển dụng này gặp khá nhiều khó khăn hơn, nên trong quá trình tuyển nhân sự, nhà tuyển dụng không nắm được điểm yếu này sẽ khó tuyển được nhân sự một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện tại trên Internet có hàng trăm website hoạt động về lĩnh vực việc làm, tuyển dụng phải kể đến website tuyển dụng như timviecnhanh.com nổi tiếng tuyển dụng nhanh, với phân khúc thị trường riêng của mình timviecnhanh.com đã mang lại nhiều lợi ích cho nhà tuyển dụng và ứng viên, đặc biệt theo khảo sát đã có hàng ngàn người tìm được việc làm thông qua website này một cách nhanh chóng và hiệu quả, ngoài ra còn một số website khác: kiếm việc, tuyển dụng,tất cả trên website nhằm mục đích cung cấp thông tin về việc làm, hồ sơ ứng viên là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.

Sưu tầm: kynang.edu.vn

www.timviecnhanh.com – việc làm trực tuyến

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here