Word và Excel sẽ có bản online sử dụng trực tuyến trên mạngDự kiến vào đầu năm tới, Microsoft sẽ đưa phần lớn gói ứng dụng Office lên mạng, trong đó có Word và Excel.

Các ứng dụng Web lưu trữ kiểu này được gọi với cái tên SaaS (phần mềm hướng dịch vụ), cho phép người dùng có thể sử dụng chương trình với giá rẻ hơn. Vì ứng dụng được lưu trữ trên Web nên người dùng có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải tải về máy tính.

Theo nhận định của phó chủ tịch bộ phận kinh doanh Microsoft, Stephen Elop, thì trong vòng 5 năm tới 50% lượng sử dụng Exchange và Sharepoint sẽ xuất phát từ nền tảng Web. “Trong khoảng thời gian 5 năm từ nay trở đi trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, chúng tôi hy vọng rằng hướng đi đó sẽ được đẩy mạnh, và người dùng sẽ hưởng lợi từ điều này”.

Động thái mới của Microsoft là nhằm cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ nền Web của Google như Google Docs, Google Calendar, Gmail, và trình tin nhắn tức thời.

Microsoft không nói rõ thời điểm cụ thể sẽ đưa lên mạng dịch vụ trên, nhưng tiết lộ rằng chúng sẽ được triển khai vào đầu năm tới.

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here